“Dave sẽ không bao giờ để tôi một mình. Mỗi lần tôi ngồi trên ghế sofa và chơi với Dave, anh ấy sẽ cảm nhận được bắp đùi của tôi.” Danielle, sống ở Essex, nói.

Danielle nghĩ vậy khi đùi mới bị sưng. Có thể gây ra chuột rút xương đùi hoặc vôi hóa do tập thể dục gắng sức. Lúc đầu, cô không có bất kỳ đau đớn. Danielle nói: “Khối u ngày càng lớn hơn, vì vậy tôi nghĩ rằng quần chân của tôi có thể bị rách.” “Lúc này, Dave gãi đùi tôi bằng chân và thực hiện nhiều cuộc gọi hơn bình thường. Danielle đã từng bị đau đùi, nhưng bây giờ cơn đau nghiêm trọng hơn.

Lần đầu tiên cô đến phòng khám và bác sĩ đã thay đổi khuôn mặt yêu cầu cô thực hiện một số kiểm tra. Khi quá trình quét tiến triển, tình trạng của Danielle Nott trở nên tồi tệ hơn, Dany Anh quay trở lại phòng cấp cứu để kiểm tra. Sau khi chụp X-quang và chụp CT, bác sĩ phát hiện khối u dài 8 inch và bóng đá ở khu vực đùi của Danielle, những chú chó 7 tuổi trong khu vực thường ngửi thấy nó. Được chẩn đoán mắc bệnh chondrosarcoma, một loại ung thư xương hiếm gặp.

Danielle và Dave the Dog. Ảnh: Caters

Sau ca phẫu thuật 8 1/2 giờ khoảng 3 năm trước, Khối u đã được cắt bỏ thành công. Năm ngoái, Danielle tiếp tục ca phẫu thuật thứ hai. Vào cuối tháng 12 năm ngoái, Danielle thông báo rằng anh bị bệnh.

“Tôi nợ Dave cả đời tôi”, Danielle đã cảm động. “Tôi sẽ luôn nói. Dave, anh ấy đã cứu mạng tôi. Nếu tôi phát hiện muộn hơn một vài tuần sau đó, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra. “Cảnh giác cao. Cô ấy nói rằng cô ấy ghét mọi thứ trong cuộc sống ngoài tầm kiểm soát, vì vậy cô ấy sẽ luôn chú ý đến mọi thay đổi của cơ thể.

Tháng 4 vừa qua, tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Sinh hóa và Sinh học Phân tử Hoa Kỳ, kết quả cho thấy Theo mùi của mẫu máu, chó có thể phát hiện ung thư với độ chính xác 97%. Độ chính xác của mùi chó ở người gấp 10.000 lần so với người, khiến chúng đặc biệt nhạy cảm với mùi vô hình đối với con người. Một số con chó cũng đã được huấn luyện. Bạn có thể ngửi thấy mùi nước tiểu, phân và hơi thở của bệnh nhân để phát hiện ung thư .

“Hang” (“Khoa học hàng ngày”)