TIME đã báo cáo trong BMJ rằng khi vào Bệnh viện Đại học Bắc Middlesex, một bệnh nhân vô danh bị chảy máu cam, thị lực kém, đau dữ dội và phù ở bên trái. Bác sĩ Sam Myers nói: “Thật kỳ lạ. Đường đua bị hỏng thường do va đập hoặc đánh nhau.” “Tôi chưa bao giờ thấy ai bị thương vì chấn thương mũi và hốc mắt.”

Hiện tại Đội ngũ y tế vẫn chưa tìm ra nguyên nhân của tình huống hiếm gặp này. Người phụ nữ cũng hứa sẽ không xì mũi quá nhiều và giữ sức khỏe. Bác sĩ Myers nói: “Ngay cả khi mũi bị nghẹt và thổi, áp lực rất khó so sánh với việc đấm. Điều này thực sự khó tin”. Theo ông, khu vực xung quanh mắt của bệnh nhân có thể bị tổn thương trước đó và ông hút 20 điếu thuốc mỗi ngày Thói quen có tác động đáng kể đến chấn thương. – May mắn thay, tình trạng của phụ nữ không quá khó điều trị. Ngoài việc kê đơn thuốc giảm đau, các bác sĩ cũng khuyên bệnh nhân tránh xì mũi, tham gia thể thao và bỏ thuốc lá. Một năm sau, thị lực của cô trở lại bình thường mà không cần phẫu thuật. Bệnh nhân chỉ bị đau ở bên trái và bên trái, mỗi lần kéo dài từ 30 phút đến vài giờ.

Bác sĩ Myers xác nhận rằng xì mũi ở mức độ và cường độ vừa phải sẽ không gây ra gãy xương quỹ đạo. Tuy nhiên, bản thân anh không thể tránh khỏi sự lo lắng này. Bác sĩ thừa nhận: “Trong trường hợp này, tôi không bị xì mũi.”

Minh Nguyễn