Bệnh nhân được đưa đến bệnh viện tại Việt Nam – Cuba để cấp cứu vào ngày 10/7. Tình trạng là ma sát mặt, sưng vùng mắt, tầm nhìn bị ảnh hưởng và gãy xương má.

Trước đây, học sinh này đang học năm thứ 9, mặc áo chống nắng dài tay, không may bị gập tay lái và kéo xuống.

Bác sĩ Nguyễn Thanh Thái, Trưởng khoa Phẫu thuật tái tạo Maxillofacial tại Bệnh viện Nam Việt Nam tại Việt Nam, cho biết hôm nay ông vừa thực hiện một ca phẫu thuật thẩm mỹ trên da cho bệnh nhân. Hy vọng vào cuối tuần. Bệnh nhân có thể được xuất viện và trải qua kỳ kiểm tra trung học vào tuần tới “, bác sĩ Thái Lan nói. . Bệnh nhân bị thương do kem chống nắng, sau khi bị gãy xương. Ảnh: do bác sĩ cung cấp.

Trước đó, một bệnh nhân 7 tuổi ở thành phố Quảng Ninh cũng gặp tai nạn tương tự. Đứa bé ngồi trên xe máy phía sau và bế mẹ. Kem chống nắng cho mẹ quá dài để kéo vô lăng và kéo hai mẹ con xuống. Anh phải nhập viện với vết thương ở trán dài 4 cm, sưng cánh tay, bầm tím và khó cử động.

Các bác sĩ cảnh báo mọi người chú ý đến trang phục dạo phố, đặc biệt là tắm nắng bằng kem, áo mưa … kiểu vạt, quần dài, dễ trượt vào có thể khiến vô lăng bị thương hoặc mất, dẫn đến tai nạn.

Nga