Vào ngày 17 tháng 2, Bộ Y tế tuyên bố rằng chatbot có thể giúp người dùng cập nhật thông tin về dịch bệnh một cách đơn giản và rõ ràng. Người dùng có thể tìm kiếm thông tin chi tiết và chính xác trong danh sách các tổ chức y tế có thể nhận, điều trị và quản lý các trường hợp nCoV. Ứng dụng này giúp ngăn chặn mọi người đổ xô tìm kiếm các tổ chức y tế cấp cao hơn để sàng lọc nhiễm trùng Covid-19 với tình trạng quá tải.

Để tìm kiếm tổ chức y tế gần nhất, người dùng có thể sử dụng Zalo của Bộ Y tế, nhấn “Covid-19”, chọn “Nhập viện”, sau đó nhấn “Chia sẻ vị trí”. Chatbot sẽ tự động tìm người dùng và đề xuất địa chỉ của tổ chức y tế gần nhất, cũng như số đường dây nóng và địa chỉ chi tiết.

Chatbot cũng sẽ cung cấp một danh sách các cơ sở lưu trữ, điều trị thu thập và quản lý trường hợp Covid-19 trong các trường hợp sau: người dùng nhập số biển số xe hoặc tên địa phương.

Hỏi thông tin về bệnh nCoV thông qua Sở Y tế Zalo. Ảnh: Bộ Y tế. Ngoài việc tiếp nhận nghiên cứu tại bệnh viện, chatbot còn hỗ trợ xem số liệu thống kê về tình trạng bệnh của Việt Nam dưới dạng bản đồ thời gian thực. Số lượng nhập viện kiểm dịch, số người đã được điều trị và phục hồi … cũng được cập nhật tại đây. Người dùng cũng có thể tìm hiểu về dịch bệnh, phương pháp phòng ngừa, hướng dẫn sử dụng đường dây nóng tư vấn …- Trung bình, gần 50 triệu người sử dụng thông tin Covid-19 mới nhất của Zalo để cập nhật mỗi ngày.