Do tuổi già, bệnh phổi mãn tính và bệnh nhân hen phế quản, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Guangsan tin rằng quá trình điều trị nên rất cẩn thận. Các thành viên trong gia đình đã từ chối yêu cầu chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Trung ương Huế, ban đầu không phù hợp với ca phẫu thuật của bà Hiệt, tại Bệnh viện Đa khoa Kwong San. Sau một ngày rưỡi thuyết phục, gia đình bác sĩ đã đồng ý phẫu thuật cho cô.

Sáng ngày 15 tháng 1, người phụ trách Bệnh viện Đa khoa Guangsan nói rằng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.

“Bệnh nhân tỉnh táo, có thể đi lại và có thể về nhà đón chào năm mới”, bác sĩ Ruan Yuede, phó trưởng khoa sản phụ khoa, bệnh viện đa khoa Guangsan cho biết. – Bệnh nhân 100 tuổi. Tỉnh dậy sau khi phẫu thuật: Hoàng Tao

Bác sĩ Đức cho biết đây là lần đầu tiên bệnh viện phẫu thuật cho một bệnh nhân 100 tuổi với khối u lớn như vậy. Bác sĩ Đức cho biết: “Khối u có thể tồn tại trong bụng bệnh nhân từ 10 đến 15 năm.” Trong trường hợp bình thường, khối u và bệnh nhân “hòa bình” cùng tồn tại vì đau do biến chứng xoắn. Nếu không phẫu thuật, khối u sẽ vỡ và gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân.

Bệnh viện Bỏng và bỏng của Bệnh viện Đa khoa Guangsan cũng đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân 101 tuổi Ruan Mingdimu, người bị gãy xương đùi trái. Diễm được đưa vào bệnh viện vào ngày 6 tháng 1 do các triệu chứng ở vùng háng bên trái và không thể đi lại. Quá trình quét cho thấy đùi trái của bệnh nhân bị gãy và hông phải di chuyển. Tôi có thể ngồi xuống và hồi phục.

Hoàng Đạo