Nói xong, cô gọi tên chồng nhiều lần, nhưng anh vẫn mở mắt và thở máy. Mặt anh vẫn hồng, trái tim anh vẫn nóng bỏng, đập vào ngực anh, nhưng cô biết anh không thể tỉnh dậy. Cô Hui En nói: “Đêm đó thực sự rất khó khăn với tôi.”

Một buổi chiều cuối tháng 10, hai vợ chồng vẫn có thể chơi bình thường, và họ sẽ đón các con vào buổi tối. Chồng cô xem tivi lúc tối muộn và về phòng ngủ trước. Trước khi đi ngủ, anh luôn quen đọc báo trên điện thoại di động. Một tiếng sau, anh tỉnh dậy uống nước. Lúc đó, anh ấm cả người, mồ hôi đầm đìa, nôn mửa, và nói với vợ rằng đau đầu là không thể chịu nổi. Về đến bệnh viện đa khoa tỉnh Taiping ở Thái Lan, anh vẫn tỉnh táo và tỉnh táo. Huon kể lại: “Sau một thời gian, miệng anh ta bị biến dạng, lưỡi anh ta cứng lại và chụp cắt lớp vi tính cho thấy chảy máu trong não.” Sau cơn đột quỵ, gia đình quyết định đưa cô đến Bệnh viện Trung ương Phẫu thuật Hà Nội.

Một ngày sau ca phẫu thuật, Huyền rất vui khi thấy chồng cử động chân tay. Nhưng thời tiết trở nên yếu hơn vào chiều nay. Cuối cùng, bác sĩ chẩn đoán anh ta bị chết não và không thể cứu anh ta.

“Anh ấy bị huyết áp cao, nhưng anh ấy giấu vợ con”, cô Huen nói. Sau khi quyết định hiến tạng cho chồng. Ảnh: T.M .

Huyền từ chối nhận sự thật và tiếp tục chuyển chồng đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Cộng. Vào ngày 1 tháng 11, chẩn đoán của nhiều bác sĩ Việt Nam cũng tương tự: não chết.

Cô Huyền cho biết, hai vợ chồng thường lướt Facebook mỗi ngày để tìm thông tin về việc hiến tạng. Hai người thú nhận rằng ngày mai, nếu họ không còn sống, họ sẽ hiến tặng nội tạng để cung cấp cho những người khác cơ hội sống sót. Thật không may, khi tôi chết, mọi thứ sẽ trở về với cát bụi. Nếu có bất cứ điều gì trên thế giới này, nó sẽ rất tuyệt vời. -Trong thời gian đó, cặp đôi không bao giờ nghĩ về bản thân họ. Trong trường hợp này, “Huyền nói.

Bà Huyền ngồi với chồng cả đêm và sau đó đưa ra một quyết định khó khăn. Bà Huyền tin rằng bà đã làm một công việc tốt và chồng bà đã Được yêu quý, anh sẽ hoàn toàn ủng hộ quyết định của vợ mình.

Ngày hôm sau, chồng Huyền Lưng tháo ống thở và bác sĩ bắt đầu điều trị. Thu hoạch và ghép tạng. Bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức đã nhận được từ anh. Gan, 2 thận, 2 giác mạc, 12 gân và 3 mạch máu để ghép các bệnh nhân khác.

Sau khi anh qua đời, gia đình anh bị mất xương sống và cuộc sống không có người đàn ông trở nên khó khăn hơn. Mọi người ủng hộ cô ấy hiến tặng nội tạng cho chồng, nhưng cô ấy không thể tránh được ngôn ngữ xã hội.

“Nhưng tôi không biết gì. Miễn là tôi hiểu, gia đình biết điều đúng, và sự từ chức của cô ấy là hợp lý. , “Cô Hui En nói.