Trương Thanh Thúy (hay còn gọi là Thúy Mùi) sinh năm 1985 và trút hơi thở cuối cùng vào ngày 25 tháng 1, ngày đầu tiên của năm Tý. Mọi người nhớ đến cô luôn mỉm cười với sức sống và những đóng góp không ngừng.

Thủy phát hiện ung thư phổi năm 2016 khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Cô thành lập SCI để giúp những bệnh nhân mắc bệnh không phải ai cũng phải đánh bại ung thư một mình và hỗ trợ cộng đồng ung thư để có được thông tin chính xác, chia sẻ và truyền cảm hứng, và giải phóng tâm lý và cảm xúc. .

Thùy Mười đến Hoa Kỳ cùng gia đình năm 2003. Sau khi tốt nghiệp Đại học Nam California năm 2009, cô trở về Việt Nam để bắt đầu sự nghiệp. Thủy thành lập GreenGar, một nhà sản xuất sữa chua đông lạnh được biết đến với ứng dụng vẽ bảng trắng.

Trương Thanh Thúy từng được mệnh danh là “Nữ hoàng của các công ty khởi nghiệp Việt Nam”. Nhiếp ảnh: SCI .

Thúy Muoi đã phát triển ứng dụng nhắn tin Tappy. Ông từng làm việc cho Weither, một công ty trò chơi di động ở Thung lũng Silicon, với tư cách là Giám đốc Phát triển Kinh doanh Châu Á. Cô là nhân vật chính của bộ phim tài liệu “Cô bắt đầu” được tạo ra vào năm 2016.

Năm 2015, Thúy Muoi được Tập đoàn Phát thanh Anh (BBC) ca ngợi là “Doanh nhân Việt Nam”, và được vinh danh là “Người dưới 30 và dưới 30”, theo báo cáo của Forbes Việt Nam. -Sau khi phát hiện ra bệnh ung thư tiến triển, Xiu Yute đã lan truyền thông điệp sau: “Hãy coi ung thư là phương pháp kiểm tra sinh lực của con người. Thử thách này rất khó khăn và mệt mỏi, nhưng chúng tôi đã không” chiến đấu với chính mình “.

Thủy Muối chết sau khi chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi hơn 3 năm ở tuổi 35. Nhiếp ảnh: SCI .

Cô thích đi bộ đường dài và chinh phục trong 3 năm Truyền cảm hứng cho mọi người qua 37 giai đoạn leo núi. Năm 2018, cô trở thành đại sứ truyền cảm hứng cho Giải thưởng We Choice. -Thuy không còn là thành viên của Ủy ban Quản lý Dự án SCI, anh tuyên bố sẽ tiếp tục phát triển các dự án bền vững và bắt đầu các hoạt động. Và Hội. Gặp gỡ, tiếp tục những kỷ niệm bị lãng quên của người sáng lập.

Lê Phương