Bác sĩ phát hiện ra rằng thai nhi bị suy yếu và nhau thai nằm sát phía sau tử cung. Người phụ nữ xanh xao, khó khăn và đổ mồ hôi. Đội ngũ bác sĩ đã kích hoạt chương trình báo động đỏ khắp bệnh viện và chuyển trực tiếp bệnh nhân đến phòng cấp cứu để lấy phần C. Khi bụng được mở ra, nhóm phẫu thuật phát hiện tử cung nằm nghiêng 180 độ về phía bên trái, đáy tử cung hoàn toàn quay ngược trở lại, và toàn bộ tử cung và ruột thừa bên phải cho thấy phù đen. Bác sĩ nhanh chóng cắt phần sau tử cung, đi qua lá lách của nhau thai và nhanh chóng giải phóng em bé.

Sau khi cứu được thai nhi, đội phẫu thuật bắt đầu cởi trói cho mẹ, một nửa tử cung và bên phải. Người phụ nữ đã được truyền máu 6 lần trong và sau ca phẫu thuật.

Một em bé 3,8 kg được sinh ra mà không khóc và không biết mạch của mình. Sau 5 phút hồi sức mạnh mẽ, em bé có thể thở, mạch đập rõ ràng và ngón tay út dần dần tăng lên. Vào ngày 8 tháng 6, hai mẹ con đã ở trong tình trạng ổn định và hồi phục tốt. -Uterine xoắn là tình trạng tử cung xoay hơn 45 độ quanh trục dọc của tử cung. Trong một số trường hợp, nó có thể đạt tới 720 độ.

Bác sĩ Thị Thị Quý, Giám đốc Sản phụ khoa cho biết, xoắn tử cung khi mang thai, đặc biệt là khi thai nhi đủ tháng, là một biến chứng hiếm gặp và rất nguy hiểm. Ngay cả đối với các bác sĩ sản khoa, Y học Thế giới gọi đó là chẩn đoán “một lần trong đời”. Biến chứng này thường được quan sát thấy ở những bệnh nhân bị u xơ tử cung, dị tật tử cung và bất thường thai nhi. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, nó có thể gây nguy hiểm cho cuộc sống của bà mẹ và em bé. Biến dạng dạ dày, phá vỡ nhau thai, vỡ tử cung, tắc mạch phổi, suy thai, chóng mặt, thai chết lưu và thậm chí tử vong mẹ.

Triệu chứng phổ biến của xoắn tử cung là đau bụng, từ nhẹ. , Không có dấu hiệu đau bụng cấp do sốc, rất khó chẩn đoán.

Các bác sĩ khuyên rằng những phụ nữ có dấu hiệu mệt mỏi, chóng mặt và đau bụng, không có nguyên nhân rõ ràng và không có dấu hiệu sinh con, phải đi khám ngay lập tức. Trung tâm .

Thúy Quỳnh-Mac Thảo