Theo Michael Ganio thuộc Hiệp hội Dược sĩ Y khoa Hoa Kỳ (ASHP), nhu cầu về thuốc dùng để điều trị máy thở tại các bệnh viện lớn ở thành phố New York đã tăng 600% so với tháng trước, mặc dù thực tế là các bác sĩ trong “bác sĩ” Tránh sử dụng các loại thuốc này để điều trị Covid-19.

“Nếu không có đủ nguồn cung cấp thuốc, máy thở sẽ trở nên vô dụng”, Paul Abramowitz, giám đốc điều hành hiệp hội cho biết, hiệp hội sẽ gửi thư cho Phó Tổng thống Mỹ Mike. Mike Pence. Chris Fortier, giám đốc y tế của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, cho rằng bệnh nhân nên sử dụng thuốc an thần và thuốc giảm đau để giảm bớt sự khó chịu ở cổ họng và đôi khi làm tê liệt cơ hô hấp để tránh tổn thương phổi. Bởi vì bệnh nhân Covid-19 thường cần thở máy trong 10 đến 14 ngày, lâu hơn các bệnh khác.

Hydromorphone là một trong những loại thuốc có nguy cơ mắc bệnh dịch. Ảnh: Muse Treatment Ông Chris nói rằng việc cung cấp thuốc trong bệnh viện của ông không quá nhỏ, nhưng mối lo ngại về tình trạng thiếu thuốc vẫn còn rất lớn đến nỗi nhân viên phải chú ý mỗi ngày. Giờ-Theo Erin Fox, giám đốc dịch vụ thông tin thuốc tại Đại học Y Utah, nhu cầu về thuốc đang tăng lên vì các bệnh viện đang cố gắng chèn thuốc cùng một lúc. Irene nói: “Tôi chỉ lo lắng rằng chúng tôi không có thuốc mà chúng tôi cần. Điều này khiến tôi lo lắng về chứng mất ngủ.”

Nếu hết thuốc, bác sĩ phải chấp nhận lựa chọn này. Các lựa chọn khác, sử dụng các loại thuốc không nằm trong danh sách ưu tiên hoặc các loại thuốc không đủ liều, phải thực hiện quá nhiều bước và không hiệu quả.

Các loại thuốc sẽ được tung ra bao gồm thuốc giảm đau opioids fentanyl, morphine và hydromorphone; thuốc an thần midazolam và propofol; thư của ASHP mệnh gửi phó tổng thống Hoa Kỳ cho thấy thuốc chống liệt cơ hô hấp Pan Curonium, rocuronium và succinylcholine. Theo Kimberly Bencker, người phát ngôn của Pfizer, một nhà sản xuất ma túy hàng đầu của Mỹ, công ty đã được chấp thuận để tái phân bổ hạn ngạch. Bà tuyên bố rằng việc sản xuất fentanyl, morphin, hydromorphone và các loại thuốc khác ở bệnh nhân thở máy đã tăng lên.

“Sự gia tăng nhu cầu chưa từng có vượt quá khả năng đáp ứng trong một thời gian ngắn.” -Trước khi xảy ra đại dịch, một số loại thuốc đã khan hiếm do tỷ suất lợi nhuận tương đối thấp của thuốc generic. Do đó, một số nhà sản xuất đã ngừng sản xuất.

Ngoài ra, vì thuốc giảm đau là thuốc tiêm, nên cần phải thử nghiệm vô trùng, có thể mất vài tuần. Do đó, các bác sĩ lo lắng rằng sự thiếu hụt thuốc cho hệ hô hấp là rõ ràng hơn.

Ông Chris Foltier nhấn mạnh: “Vấn đề này sẽ trở nên tồi tệ hơn trong vài tuần tới. – Phương Dũng (theo Associated Press)