Sau một thời gian dài sống ở nước ngoài, “bệnh nhân 204” không nói được nhiều tiếng Việt. Sáng ngày 10 tháng 4, cậu bé chia tay bác sĩ và được thả ra khỏi vòng tay của mẹ và người thân. Mẹ cô cảm ơn bác sĩ vì đã “ra ngoài giúp đỡ gia đình vượt qua những ngày đen tối”.

Phó giám đốc bệnh viện, bác sĩ Ruan Mintian và giám đốc nhiễm trùng, bác sĩ Ruan Ruan Nan, một trường học, đã cung cấp một chiếc bánh và một chiếc áo phông kỷ niệm để chúc mừng anh ấy được xuất viện để anh ấy được đoàn tụ với gia đình.

Cậu bé ôm lấy đầu ra của mẹ. Ảnh: Hung Phạm.

Bác sĩ Nam cho biết khi nhận được thông báo công văn từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đội ngũ y tế truyền nhiễm đã nhận em bé từ Bệnh viện Gio, Covid-19 Can. Các bác sĩ chăm sóc cha mẹ chăm sóc em bé 24 giờ mỗi ngày, nói chuyện, nâng đỡ và theo dõi điều trị viêm phổi.

Vào ngày 14 tháng 3, làm thế nào một em bé từ Việt Nam và Séc đã làm một cốc cô đặc, và sau đó tìm thấy tích cực. Hiện tại, em bé đã thử nghiệm âm tính ba lần liên tiếp và có thể xuất viện trong 14 ngày cách ly tại nhà.

Bác sĩ chăm sóc em bé sẽ được cách ly trong bệnh viện trong 14 ngày để tránh nguy cơ sinh em bé. Lây lan sáng nay, hai người được xuất viện từ bệnh viện Củ Chi, một người ở Ninh Bình và người kia ở Bình Thuận. Số người hồi phục từ Covid-19 tại Việt Nam là 134. Số bệnh nhân được điều trị là 121.

Lê Phương