Đây được coi là một phản hồi từ cuộc cạnh tranh của Google với chuỗi siêu thị Amazon Fresh và Instacart, nơi có các giao dịch tốt về thực phẩm tươi sống.

Công ty ban đầu sẽ mở một cửa hàng tạp hóa đặc biệt. Các công ty có sản phẩm tồn tại gần San Francisco và Los Angeles. Phí vận chuyển cho các thành viên là 2,99 đô la Mỹ và phí vận chuyển cho khách hàng thường xuyên là 4,99 đô la Mỹ. Giá hiện tại của thành viên Google Express là $ 95 mỗi năm. Amazon cung cấp dịch vụ Prime cho khách hàng trong vòng 2 giờ với mức giá $ 99 mỗi năm. Amazon cũng đã mở rộng bộ thực phẩm tươi Amazon Amazon với giá $ 299 mỗi năm.

Theo nghiên cứu thị trường của IBISWorld, thị trường thực phẩm trực tuyến ước tính trị giá 13 tỷ đô la Mỹ. Các công ty thống trị thị trường này là Peapod LLC, số 69 và FreshDirect, một công ty con của Royal Akeep NV. Dịch vụ giao hàng tạp hóa trên Amazon ở New York, Seattle và California. Instacart đã hợp tác với Whole Food Market để cung cấp dịch vụ giao hàng đến 18 tiểu bang và Washington, DC.

Do yêu cầu bảo trì cao, biên lợi nhuận hiện tại của việc cung cấp các sản phẩm nông nghiệp tươi là rất thấp. Quản lý, giao hàng tận nơi cho người dùng. Tuy nhiên, Google và Amazon hy vọng rằng các nền tảng công nghệ hiện đại của họ có thể cung cấp các giải pháp hiệu quả. Cụ thể hơn, các công ty này đang phát triển hệ thống máy bay không người lái và xe tự lái có thể cung cấp thực phẩm đến nhà của khách hàng.