Sau khi nhập viện tại Bệnh viện Uông Bi ở Việt Nam – Thụy Điển vào ngày 30/4, bác sĩ thông báo rằng bệnh nhân bị sốc, có một mạch nhỏ rất khó bắt và huyết áp của anh đã giảm xuống 70/40 mmHg. Nhiễm trùng rất nghiêm trọng: các tế bào bạch cầu trong máu giảm đi rất nhiều, biểu hiện là suy đa tạng, thiếu máu cơ tim, mất cân bằng điện giải và khí máu nghiêm trọng. Hình ảnh máy quét cho thấy không khí tự do và một lượng lớn chất lỏng trong bụng.

Bệnh nhân được chẩn đoán sốc nhiễm trùng, biến chứng trống rỗng nội tạng, ngộ độc, lão hóa, một số ca phẫu thuật cũ và phẫu thuật suy đa tạng trong các tình huống khẩn cấp cho thấy tiên lượng rất nghiêm trọng và nguy cơ tử vong cao.

Đội ngũ phẫu thuật nhanh chóng khâu vết thương thủng ruột, hút dịch nội tạng, làm sạch bụng và dẫn lưu

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đang có dấu hiệu cải thiện, dần ổn định và hơn thế nữa Giám sát nhiều hơn.

Kiểm tra định kỳ tình trạng sức khỏe của bác sĩ tiêu hóa và bệnh nhân. Ảnh: Do bệnh viện cung cấp

Bác sĩ của bệnh viện cho biết do nhiều lý do như bụng kín, dị vật, khối u, v.v., thủng (vỡ) hoặc loét dạ dày của các cơ quan rỗng có thể được tìm thấy trong dạ dày, tá tràng, ruột hoặc ruột non Biến chứng của tá tràng … Nếu phẫu thuật muộn, tỷ lệ tử vong có thể lên tới 10% và nguy cơ tử vong ở bệnh nhân già yếu sẽ tăng lên. Bệnh nhân có các cơ quan nội tạng rỗng nên được chẩn đoán và trải qua phẫu thuật càng sớm càng tốt.

Thủy Quỳnh