Cho đến nay, tổng số lượng hiến tạng đã đăng ký sau khi chết hoặc chết não đã lên tới 19.300. Họ được hướng dẫn và tiếp nhận bởi Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia. — Trung tâm đã được đưa vào hoạt động vào năm 2013. Với sự hỗ trợ của thuốc trong nước, chỉ có 5 người đã đạt được nhiều thành tựu trong việc cấy ghép nội tạng. Trinh Hong Son, giám đốc trung tâm, nhân kỷ niệm ngày thành lập (sáng 29/11).

Trước đây, khái niệm hiến tặng nội tạng và mô ở Việt Nam rất hạn chế. Sẵn sàng. Khi nói đến các bộ phận cơ thể sau khi chết, nhiều người bày tỏ sự nghi ngờ và sợ hãi. Sau một năm hoạt động, năm 2014, trung tâm chỉ huy động được hơn 200 người đăng ký hiến mô và nội tạng. Những người này chủ yếu là lãnh đạo, nhân viên trung tâm và một số bác sĩ.

Câu chuyện giác mạc và giác mạc của Haian giúp mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa của việc hiến tạng. — Năm 2017, trung tâm đã huy động nhiều người hơn để được hiến mô / nội tạng và tăng tổng số lượng hiến tặng đã đăng ký lên 12.000. Tuy nhiên, do sự hiểu biết và hiểu biết của công chúng, các chiến dịch quy mô lớn vẫn còn rất khó khăn.

Sự kiện hiến giác mạc Haian được tổ chức đầu năm nay đã làm lay chuyển toàn xã hội. Ảnh hưởng từ câu chuyện của mẹ anh đã khiến nhiều nhà tài trợ, như Thiếu tá Lê Hải Ninh, Thiếu tá Văn Nhi, Ông Nguyễn Ngọc Khiêm … Cô bé 7 tuổi ở Hà Nội bị u não và qua đời hồi tháng Năm. Trong hai năm qua, hiến tặng giác mạc đã được cứu cho hai bệnh nhân.

Hơn 7.300 người từ Haian đã đến trung tâm để tự nguyện chuẩn bị một danh sách hiến mô / nội tạng trong trường hợp tử vong hoặc chết não. — Thứ trưởng Bộ Y tế Ruan Yuetian bày tỏ sự đánh giá cao về những nỗ lực và thành công của Trung tâm Điều phối Nội tạng Quốc gia trong năm năm qua. Ông hy vọng rằng mọi người sẽ hiểu rằng hiến tặng nội tạng và mô là một hành động nhân đạo sẽ giúp giải cứu các bệnh nhân nguy kịch.

Trung tâm điều phối nội tạng quốc gia đã hợp tác với Vietnam Airlines để phối hợp các cơ quan miễn phí để ghép tạng, cho phép các bác sĩ sử dụng các chuyến bay đúng giờ để đưa mô và nội tạng cho bệnh nhân cần cứu hộ.