Sáng ngày 25 tháng 7, các bác sĩ tại Trung tâm y tế huyện Fann đã gặp cô Hương đang mang thai lần thứ ba. Cô mang thai lần thứ ba. Cô bị khó thở, osis, điện thoại không phản hồi, dừng giao thông đột ngột và áp lực tim khẩn cấp. Thuyên tắc nước ối đã phục hồi nhịp tim của cô.

Lúc này, trái tim của thai nhi đã biến mất, và khả năng tử vong của người mẹ rất cao, và sau khi “tuần hoàn ngừng lại”, anh ta bất tỉnh và không thể chuyển được. Đồng thời, bác sĩ đã quyết định thực hiện phẫu thuật cho người mẹ và tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp từ Bệnh viện Đa khoa Yan Bạch Dương. Trong quá trình phẫu thuật, người phụ nữ có dấu hiệu yếu tử cung và không thể bảo tồn. Bác sĩ đã cắt bỏ một phần tử cung. Bệnh nhân bị chảy máu nặng và nhân viên y tế đã hiến 5 đơn vị máu để truyền máu khẩn cấp. Huyết học tạm thời ổn định và người phụ nữ mang thai được chuyển đến bệnh viện tỉnh để tiếp tục điều trị.

Bach Mai, giám đốc bệnh viện, đã đến thăm một người phụ nữ từ Xiangzhen vào ngày 6 tháng 8. Bệnh viện đa khoa Ren Bạch cho biết, khi anh chuyển đến Bệnh viện tỉnh, bệnh nhân được giữ trong tình trạng hiện tại của phường. Khi lái xe, bác sĩ bóp bóng áp lực trong gần một giờ. Sau khi đến bệnh viện, bệnh nhân bị hôn mê, và sau đó bị chèn ép, đồng tử bị giãn đến mức lớn nhất, không có phản xạ ánh sáng và phản xạ não, tình trạng rất nguy kịch, và có một rối loạn đông máu máy không được đo lường nghiêm trọng. Bệnh nhân được cấp cứu ngay lập tức, dùng thuốc vận mạch liều cao, truyền tĩnh mạch, lọc máu liên tục, kết hợp với kháng sinh.

Phụ nữ bị chảy máu nghiêm trọng, hơn một giờ chảy máu đầy hai túi thoát nước. Bác sĩ Lan An cho biết: “Chúng tôi đang đánh giá chết não, nhưng bệnh nhân vẫn có những phản ứng đau đớn trong khi bị chèn ép. Chúng tôi quyết tâm nhận được sự hỗ trợ của Bệnh viện Bahmay.” Giáo sư Ruan Guoan, giám đốc Bệnh viện Bahmay cho biết. Các dịch vụ khẩn cấp.

Sau khi nhận được thông tin hỗ trợ, bệnh viện đã dẫn các nhân viên bao gồm bác sĩ cấp cứu, bác sĩ huyết học và phường sản khoa, trong đó có 36 đơn vị máu, các chế phẩm máu (bao gồm huyết tương tươi và tiểu cầu) và từ Yan Bạch qua đêm. Khởi hành từ bệnh viện.

“Trong một giờ, các nhân viên y tế thay phiên nhau ép và đẩy 36 đơn vị máu vào bệnh viện. Hãy kiên nhẫn”, bác sĩ Lan An nói.

Trong 3 ngày, 4 đội và gần 20 bác sĩ của Bệnh viện Bahmay đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ. Bệnh nhân đã trải qua hai cuộc phẫu thuật, tổng cộng 84 đơn vị máu và các sản phẩm máu đã được tiêm, và anh ta vẫn còn hôn mê. Vào ngày 1 tháng 8, bệnh nhân được thở máy, nhưng bị suy thận và gan, nước tiểu và nhiễm trùng phổi. Ông tiếp tục lọc máu và được điều trị tích cực. Anh ta đang hôn mê. Khi bác sĩ phát hiện ra rằng anh ta vừa đi qua cánh cửa tử thần, anh ta cảm ơn anh ta. Cô thở, ăn, duy trì huyết áp ổn định, tiếp tục được lọc máu để giải độc, và được cho ăn dinh dưỡng tại khoa chống vi-rút của Bệnh viện Đa khoa Yan Bạch.

“Bác sĩ đã dành 7 ngày áp lực để bóp cổ và cứu cô ấy”, giám đốc bệnh viện nói.

Phó giáo sư Ruan Wenqi, phó trưởng khoa cấp cứu của Bệnh viện Bahmai, cho biết tắc màng ối là một biến chứng sản khoa hiếm gặp và rất nguy hiểm. Nó xảy ra ở 1 đến 2 trường hợp ở 100.000 trẻ sơ sinh, với tỷ lệ tử vong là 90%. Chi nói: “Biến chứng này là không thể tránh khỏi.” – Nước ối, tóc, bọt khí hoặc các mô bào thai khác xâm nhập vào hệ tuần hoàn của phụ nữ mang thai. Nguyên nhân gây tắc mạch nước ối. Suy hô hấp cấp và tuần hoàn Nước ối là chất lỏng nằm trong khoang ối. Thai nhi trong cơ thể. tử cung. Phụ nữ sẽ vỡ nước ối khi sinh con và một phần nước ối sẽ chảy ra. Biến chứng xảy ra khi một lượng lớn nước ối chứa tế bào nước ối, các tế bào bị thai nhi từ chối, các mảnh mô phôi, tóc và nước ối xâm nhập vào hệ thống tuần hoàn của mẹ, sau đó đi vào phổi, chặn động mạch phổi. . — Biến chứng đầu tiên là ức chế hô hấp của mẹ, xảy ra đột ngột trong vài phút, sau đó là hạ huyết áp, phù phổi, chóng mặt và các biểu hiện thần kinh như mất ý thức, nhầm lẫn và co giật. Giáo sư Ruan Guoan, giám đốc bệnh viện Bahmai, cho biết: “Trường hợp này là một phép lạ của bộ phận y tế của Yan Bai và sự hợp tác thành công giữa cấp trên và cấp trên.”