Các quan chức y tế Trung Quốc tin rằng các loại thuốc truyền thống làm từ sỏi mật, sừng trâu, hoa nhài và ngọc trai có khả năng điều trị coronavirus.

Phương pháp này đã được Ủy ban Y tế phê duyệt. Trung Quốc đã đưa ra kế hoạch điều trị viêm phổi corona vào ngày 5/2. Ủy ban cũng khuyến khích các bác sĩ kết hợp thuốc chống HIV với nCoV theo mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh nhân.

Người Trung Quốc đã mua các liệu pháp dân gian từ nhà trị liệu vào ngày 5 tháng 2. Ảnh: “Thời báo New York.” Việc sử dụng thuốc y học cổ truyền để điều trị các bệnh mới là một phần trong sự lãnh đạo của Tập Cận Bình khẳng định niềm tự hào dân tộc. Ông nói các quan chức trong nước nên nhận ra tầm quan trọng của họ như thuốc Tây.

Trong đại dịch SARS 2002-2003, các bác sĩ ở lục địa châu Phi đã phát hiện ra rằng steroid có tác dụng phụ có hại. tuỷ Đồng thời, y học cổ truyền có thể giảm thiểu các phản ứng bất lợi như vậy.

“Các bác sĩ phương Tây đã không tìm ra cách nào tốt hơn để điều trị virus này. Người dân Trung Quốc đã trải qua nhiều dịch bệnh tương tự trong hàng ngàn năm. Nếu y học cổ truyền không hoạt động, đất nước sẽ diệt vong, Giang nói.

Chủ một đại lý y học cổ truyền. Ảnh: “Thời báo New York”

Một số tổ chức y tế Trung Quốc kết hợp y học phương Tây và phương thuốc dân gian. Đầu tháng 2, Bộ Y tế báo cáo rằng hai trong số các bệnh nhân đã được xuất viện từ y học cổ truyền. Các quan chức Quảng Châu cũng cho biết sau khi sử dụng liệu pháp tương tự, 50 bệnh nhân bị sốt và giảm ho.

Theo bác sĩ Zheng Yongzhi, chủ tịch Liên đoàn toàn cầu hóa y học Trung Quốc, một thử nghiệm lâm sàng đã được thực hiện để kiểm tra hiệu quả của việc sử dụng thuốc tư nhân để điều trị cho bệnh nhân ở Vũ Hán.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​khác chỉ ra rằng kết quả vẫn chưa thuyết phục.

Cơ thể con người khỏe mạnh trong khái niệm y học cổ truyền Trung Quốc là biểu hiện của sự cân bằng âm dương, nói cách khác, sự cân bằng của “hàn” (lạnh) và “nóng”. Bệnh này là do sự mất cân bằng này. Một số người có xu hướng “nóng” với sốt nhạy cảm và phản ứng viêm.

Các chuyên gia xác định viêm phổi nCoV là một bệnh “nhiệt”. Do đó, đơn thuốc phải “làm mát” cơ thể.

Hiện nay, không có cơ sở khoa học để chứng minh tính hiệu quả của các biện pháp này. Các nhà nghiên cứu không tìm thấy bất kỳ bằng chứng lâm sàng nào cho thấy cam thảo và rễ thảo dược giúp chống viêm phổi mạch vành. Nhiều chuyên gia chỉ trích thực tế rằng khuyến khích sử dụng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của một số bệnh nhân.

Hồng Kông có thuốc Trung Quốc. Ảnh: “Thời báo New York”

Ngoài ra, các quy định về kiểm soát ma túy của China Eastern vẫn còn hạn chế. Nhiều liệu pháp thậm chí có chứa các thành phần từ thịt động vật hoang dã. Một số người, đặc biệt là ở miền nam Trung Quốc, thực sự tin rằng ăn thịt lạ là chìa khóa để duy trì sức khỏe. Đây cũng là lý do tại sao các thị trường hải sản như miền nam Trung Quốc, nơi gây ra căn bệnh này, được lan truyền rộng rãi ở châu Phi.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Khoa học tự nhiên cho thấy vào những năm 1990, hàng chục người Trung Quốc bị suy thận sử dụng thảo dược để giảm cân. Nhiều người ủng hộ nói rằng họ sẽ chỉ bị bệnh do sử dụng quá nhiều thảo dược. Tuy nhiên, một bài báo được xuất bản bởi tạp chí Nature vào năm 2017 cho biết: “Nếu bạn không sử dụng hàng trăm năm thuốc chưa được chứng minh và thử nghiệm lâm sàng, nó được coi là nghiên cứu.” Cuộc tranh cãi không ngăn cản Trung Quốc thêm thuốc truyền thống vào lần thứ hai. Viêm phổi trong kế hoạch điều trị. Các quan chức y tế tại Vũ Hán cho biết, nếu các triệu chứng không quá nghiêm trọng, bệnh nhân bị nhiễm loại vi-rút mới này có thể sử dụng các biện pháp dân gian.

Vào ngày 25 tháng 1, Cục Quản lý Y học Cổ truyền Trung Quốc đã cử 25 nhóm bác sĩ trong thành phố để bổ sung sức mạnh. .. Zhu Mao, đại diện của Hiệp hội Đông y tỉnh Hồ Bắc, cho biết đơn vị của ông phân phối hơn 20.000 đơn thuốc mỗi ngày. Theo yêu cầu của chính phủ.

Trong tháng vừa qua, trong sự lây lan nhanh chóng của căn bệnh này, người Trung Quốc đã tìm ra nhiều cách khác nhau để tự bảo vệ mình. Ở các thành phố, mọi người xếp hàng chờ đợi trong vài giờ để mua thuốc đông y để ngăn ngừa bệnh tim mạch vành.

Laurie Garrett, thành viên của Ủy ban Tư vấn Toàn cầu về Sức khỏe và An toàn Diễn đàn Kinh tế Thế giới, tin rằng nếu không được kiểm soát chặt chẽ, dịch bệnh này có thể mang đến những rủi ro lớn.Thời báo New York