Vào chiều ngày 5/2, ông Pei Xuanmin, giám đốc Sở Y tế tỉnh Qinghe, cho biết một vị khách 46 tuổi đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc, đã liên lạc với 121 nhân viên tại hai khách sạn, trong đó có 124 người sống trong khách sạn. Theo ông Minh, nhân viên kiểm dịch sẽ được nhân viên y tế theo dõi hàng ngày. Để theo dõi sức khỏe của họ. Bộ Y tế đã thành lập năm đội để giám sát dịch tễ và khử trùng của hai khách sạn này. -Khu vực cách ly bệnh nhân tại Bệnh viện Nhiệt đới Kyung Ho. Ảnh: Xuân Ngọc.

Trước đó, một người đàn ông Trung Quốc đã đáp chuyến bay điều lệ từ Vietnam Airlines vào ngày 23 tháng 1 và chở một phái đoàn từ Trinzhou đến Nha Trang, và sau đó trở về bằng máy bay vào ngày 28 tháng 1. — Trên chuyến bay trở về Trịnh Châu, sau khi máy bay hạ cánh, hành khách bị sốt và sốt. Vào ngày 29 tháng 1, một bác sĩ tại bệnh viện Trịnh Châu đã xác nhận rằng người này dương tính với nCoV. Thành phố Khánh Hòa là một trong ba tỉnh bị ảnh hưởng cùng với Vĩnh Phúc và Thanh Hóa. Bệnh nhân viêm phổi Qinghe xông cũng đã được phát hành ngày hôm qua. Bệnh viện nhiệt đới Qinghe đã cách ly 11 người bị sốt và ho, chờ kết quả xét nghiệm.

nCoV gây viêm phổi ở Vũ Hán, căn bệnh bắt đầu vào tháng 12 năm 2019, sau đó nhanh chóng lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố khác nhau. Và lãnh thổ của Trung Quốc và hơn 20 quốc gia / khu vực. Sáng ngày 5/2, Việt Nam đã đăng ký 10 trường hợp dương tính với nCoV, đã phục hồi 3 người do tiếp xúc gần gũi với người nghi ngờ nhiễm nCoV và theo dõi 270 trường hợp.