“Đối với tất cả các bác sĩ, 24/7 có thể là một ngày khó quên. Mọi người đều cảm thấy lo lắng và bần cùng vì họ chưa sẵn sàng. Tôi gọi cho vợ tôi để cảnh báo vợ tôi và cho tôi biết kết quả điều trị của tôi. Cá nhân. “Bác sĩ Trịnh Minh Lê nói:” Đây là một bệnh viện chống tâm thần. “Sau khi nhận được cuộc gọi, vợ anh vẫn buồn bã. Cô đóng gói đồ gia dụng cho chồng và nhanh chóng đến bệnh viện. Từ ngoài bệnh viện, cô cổ vũ cho chồng. Cô nói: “Tôi chưa bao giờ nhanh đến bàn của bạn.” Bên ngoài bệnh viện, ông Lê vội vàng lấy điện thoại từ trong túi ra và nói với cô. Người phụ nữ, với mặt nạ trên mặt, “Cười lên!” – Chụp ảnh trước khi rời đi.

Bác sĩ Trịnh Minh Lê là giám đốc khoa Gây mê tại Bệnh viện Đà Nẵng C. Do sự xuất hiện của nCoV, đây là phong tỏa đầu tiên ở Đà Nẵng. Vợ ông, bà Nguyễn, là Thị Ngọc Uyên, giáo viên địa lý tại trường trung học Phan Châu Trinh, thành phố Đà Nẵng.

Bệnh viện C sẽ không còn nhận bệnh nhân mới 24/7, và sẽ không cho phép tất cả bệnh nhân nội trú được xuất viện, kể cả các thành viên nghiêm trọng trong gia đình trở về nhà. Bệnh nhân chỉ có thể được điều trị trong khi phẫu thuật, và họ không nên cách ly tại nhà khi tiếp xúc với người đáng ngờ. Cùng với 4 nhân viên y tế khác, họ đã tự nguyện ở lại và hỗ trợ đồng nghiệp của mình chiến đấu với dịch bệnh.

Trước khi cách ly, bác sĩ The và vợ đã tổ chức một cuộc họp ngắn ở lối vào của bệnh viện. Trở về nhà, cô Woon vào phòng và khóc vì yêu chồng và bác sĩ. Cô nghĩ, tôi không biết chuyến đi này sẽ kéo dài bao lâu. Chiều ngày 28 tháng 7, khi Đà Nẵng cô lập toàn thành phố, với sự động viên của mình, cô hết lòng viết một bài thơ “Đà Nẵng trong cơn bão”. Sau đó, nhạc sĩ Ruan Min Chau đã nhanh chóng sáng tác nhạc này như một món quà cho nhà thơ và bác sĩ ở Đà Nẵng.

Nhận được bài hát “The and The Nguyễn Quý Thiện”, Khoa Nội và Khoa Tiêu hóa, xin vui lòng dành thời gian cho bữa trưa để quay video và đăng nó vào hồ sơ của bạn. Bài hát nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý và chia sẻ. Nhiều người chia sẻ rằng họ đã khóc khi nghe tiếng hát của bác sĩ và biết về công việc khó khăn của bác sĩ trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh. – “Bản thân tôi, vợ tôi, bác sĩ Thiên, không ngờ bài hát này lại nhận được nhiều sự quan tâm và khen ngợi như vậy. Mục tiêu chính là thư giãn và giúp mọi người lạc quan hơn trong trận chiến khó khăn, và tiền tuyến sẽ ổn định hơn.” Bác sĩ nói.

Đoạn văn của Tiến sĩ Thế và bài hát của Tiến sĩ Thiện “Đà Nẵng Một ngày giông bão”. Video: được cung cấp bởi bác sĩ – trong những ngày cô lập, công việc của anh ta không bị xáo trộn nhiều. Các khu vực có bệnh nhân nghi ngờ và bệnh nhân được điều trị bị cô lập, trong khi các khu vực không có bệnh nhân sẽ được các bác sĩ hỗ trợ vận chuyển vật tư, đồ cứu trợ, giao đồ cho các thành viên trong gia đình hoặc giúp bếp nấu ăn.

Anh ấy và các đồng nghiệp của anh ấy dành ba bữa ăn mỗi ngày để trò chuyện và thảo luận về mọi thứ cùng nhau. Anh nói: “Nếu ngày cô lập kết thúc, đó sẽ là ngày tôi nhớ nhất. Đã đến lúc tôi phải làm việc chặt chẽ với đồng đội này.” Theo ông The, một trong năm nhân viên của khoa gây mê là chưa lập gia đình. Phụ nữ cho con bú, vì vậy anh ta phải được giao nhiệm vụ giúp đỡ những người lạc quan và cảm thấy thoải mái khi đối mặt với dịch bệnh, những người tỏ ra lo lắng hơn sẽ khuyến khích họ nhiều hơn, anh ta cũng chia sẻ thông tin lạc quan hơn trên phương tiện truyền thông xã hội, Để cung cấp một thông điệp tích cực cho mọi người. Mọi người.

Đôi khi, bác sĩ nghe những tuyên bố phân biệt đối xử về nhân viên y tế và khiến anh ta bị cảm lạnh, nhưng trong một thời gian ngắn, anh ta nhớ rằng đừng nản lòng làm gương cho mọi người. -Có dự kiến ​​việc khóa máy sẽ dừng ở Bệnh viện Đà Nẵng C 7: 12/8, nhưng không chắc chắn. Do diễn biến phức tạp, anh không dám quay lại với vợ. Đây là lần đầu tiên anh bị cách ly khỏi gia đình, nhớ nhà và mất con. Ông được gọi về nhà gần như mỗi ngày để nói với gia đình.

Trở lại văn phòng vào cuối một ngày dài, ông Thế dựa đầu vào tường, tháo mặt nạ và đọc bài thơ do vợ viết: “Này, lính mặc áo trắng! Toàn bộ Đà Nẵng nghiêng về phía trước và chờ đợi. Tất cả mọi thứ bên trong sẽ bình yên nó Bệnh nhân và những người không liên quan, cuộc chiến này sẽ chiến thắng. “