Đây là trường hợp thứ bảy và thứ tám của Covid-19 tại Việt Nam kể từ khi dịch bệnh bùng phát.

Sáng ngày 4 tháng 8, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng Đặc biệt chính quyền thành phố Đà Nẵng của Bộ Y tế, đã thông báo về hai cái chết của dịch Covid-19.

“Bệnh nhân 496”, quê hương Hoa Vang, Đà Nẵng, tiền sử suy thận mạn, chu kỳ thận nhân tạo, nhiễm trùng huyết. Bệnh nhân được điều trị 5 tháng tại Khoa Thận của Bệnh viện Đà Nẵng và được xuất viện 24/7. Bốn ngày sau, anh xét nghiệm dương tính với nCoV và được chuyển đến Khoa Y học Nhiệt đới Bệnh viện Đà Nẵng cùng ngày để điều trị khó thở, đặt nội khí quản và thở máy.

Từ 29/7 đến 1/8, bệnh nhân vẫn được an thần và thở máy. Ngày 2/8, bệnh nhân được thở máy, tiếp tục lọc máu và huyết áp giảm.

Vào lúc 7.45 sáng ngày 4 tháng 8, bệnh nhân hôn mê, đồng tử giãn ra và phản xạ hoàn toàn biến mất, gần một giờ sau cái chết của nạn nhân. Nguyên nhân tử vong được chẩn đoán là suy thận mạn giai đoạn cuối, nhiễm trùng huyết, suy tim cấp và Covid-19.

Chỉ một giờ trước, Thứ trưởng Sun tuyên bố cái chết của “Bệnh nhân 426”. -She có tiền sử bệnh thận mãn tính trong 10 năm và được điều trị tại khoa nội của Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 18 đến 27 tháng 7. Cô được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị vào ngày 30/7. Tiếp xúc kém, ăn uống kém, khó thở.

Khoảng 1/8 bệnh nhân được thở máy, sau đó gây mê, hạ huyết áp, suy đa tạng, chóng mặt, nhiễm trùng và ngộ độc. Ngày hôm sau, bệnh nhân tiếp tục lọc máu và thở máy. .

Vào ngày 3 tháng 8, bệnh nhân bị mạch chậm, đe dọa ngừng tuần hoàn và thở, sau đó bị hôn mê sâu và được đặt nội khí quản hoàn toàn để thở máy, chảy máu đường tiêu hóa, mạch rời rạc, huyết áp giảm dần; 4/8 giờ , Bệnh nhân ngừng tim và hồi sức tích cực là không hiệu quả. Đến 2 giờ 30 phút, bệnh nhân tử vong.

Bệnh nhân được chẩn đoán bị suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và Covid-19.

Con trai của thứ trưởng nói rằng một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong do các bệnh tiềm ẩn nghiêm trọng và tuổi cao. Tại tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng, có 6 trường hợp tử vong trước đó từ 53 đến 86 tuổi, 5 trong số đó liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Nguyên nhân tử vong do các bệnh tiềm ẩn như suy tim, ung thư, bệnh thận mãn tính, tiểu đường, huyết áp cao … và Covid-19. Buổi sáng hôm nay, có 652 trường hợp trên toàn quốc, trong đó có 374 người đã hồi phục, 8 người đã chết và 270 bệnh nhân đang được điều trị.

Thành phố Đà Nẵng, nơi báo cáo trường hợp nhiễm trùng cộng đồng đầu tiên, đang đẩy mạnh các xét nghiệm về nhà ở. Công suất sàng lọc của thành phố đã tăng lên 7.000 người mỗi ngày.

Bệnh nhân nặng từ Đà Nẵng được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Bộ Y tế đã tăng cường các bệnh viện ở khu vực miền trung, bao gồm Bệnh viện Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa, để điều trị, xét nghiệm và theo dõi các nhà dịch tễ học để xác định ổ dịch và điều trị bệnh nhân. chết.