Con gái Kiều Kiều, Phương Nghi, sinh ra trong một phụ nữ mang thai. Cô mang thai gần 28 tuần và nặng một kg. Cô đã gần 2 tháng tuổi và đã tăng gần 400 gram, nhưng cô vẫn uống sữa qua ống thông. Cô thường bị bệnh do tim và phổi yếu. Hít thở oxy. Trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, cha cô đã chuyển từ Đồng Tháp đến bệnh viện của vợ để sưởi ấm ngôi làng chuột túi của cô. Người mẹ mang thai tuần thứ 5 và bỏ lại công nhân trong bệnh viện phụ sản. “Mặc dù tôi đã ăn Tết ở bệnh viện nhưng chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì cô con gái nhỏ của tôi đã xuất hiện sau 4 năm kết hôn trong năm nay và tôi hy vọng cô ấy có thể sớm bình phục”, Kiều nói. Con gái của Kiều, Nghi Nghi đã mang thai được gần 28 tuần và nặng một kg. Cô bé gần hai tháng tuổi và đã tăng gần 400 gram, nhưng cô vẫn uống sữa qua ống thông. Do yếu tim và phổi, cô thường thở oxy. Trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, cha cô đã chuyển từ Đồng Tháp đến bệnh viện của vợ để sưởi ấm ngôi làng chuột túi của cô. Người mẹ mang thai tuần thứ 5 và bỏ lại công nhân trong bệnh viện phụ sản. “Mặc dù tôi đã ăn Tết ở bệnh viện nhưng chúng tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì cô con gái nhỏ của tôi đã xuất hiện sau 4 năm kết hôn trong năm nay và tôi hy vọng cô ấy có thể sớm bình phục”, Kiều nói. -20 ngày Tuấn Anh bị trói vào bệnh viện do sinh non, nặng 1,3 kg. Mẹ cô hôm thứ Năm (Thu Thảo) cho biết, trong vài tháng cuối thai kỳ, cô bị huyết áp cao và tiền sản giật.

“Trong Tết vài ngày, đứa bé được thở oxy, nhưng bác sĩ vẫn không nói cho anh biết khi nào rời bệnh viện. Bệnh viện trở về nhà của Dong. Ney và vợ đang ở trong bệnh viện chuẩn bị cho năm mới”, cô gái 24 tuổi. Mẹ đã nói. “

Trong 20 ngày đầu đời, Tuấn An bị trói vào bệnh viện do sinh non, nặng 1,3 kg. Mẹ cô hôm thứ Năm (Thu Thảo) cho biết, trong vài tháng cuối thai kỳ, cô bị. Tăng huyết áp và tiền sản giật.

“Vào ngày Tết, em bé được điều trị bằng oxy và bác sĩ vẫn không nói cho anh biết khi nào nên rời bệnh viện. “Trở lại DongZH. Nai và vợ đang chuẩn bị đón năm mới trong bệnh viện”, bà mẹ 24 tuổi nói.

Con chuột nhỏ là trái ngọt đầu tiên của Thục và chị Thương, hiện 31 tuổi, con của Bình Dương, sau 5 năm kết hôn, nhau đã trải qua 3 lần không ôm con. Người mẹ thiếu nước ối, nên Em bé chào đời với 1,8 kg. Sau hơn một tuần điều trị, em bé có thể cho con bú trực tiếp. Không có con chuột nào là trái ngọt đầu tiên của anh Thục và chị Thương. Anh 31 tuổi và đến từ tỉnh Bình Dương. Sau 5 năm kết hôn, anh không ôm anh. Đi bộ 3 lần với con tôi. Người mẹ thiếu nước ối, vì vậy em bé được 1,8 kg khi sinh. Sau hơn một tuần điều trị, em bé có thể cho con bú trực tiếp, hoặc mất nhiều thời gian hơn để ăn qua ống thông.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tử Anh (giữa), giám đốc khoa sơ sinh của Bệnh viện Dudu, cho biết Tết Nguyên đán đã tiếp nhận khoảng 200 em bé. Trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, các bác sĩ và y tá thay phiên nhau chăm sóc em bé cả ngày lẫn đêm.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tử Anh (giữa), trưởng khoa sơ sinh của Bệnh viện Dudu, cho biết trong kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, việc điều trị cho 200 em bé đã được công bố. Trong kỳ nghỉ Tết, các bác sĩ và y tá thay phiên nhau chăm sóc các em.

Bác sĩ Từ Anh cho biết, Tết là cơ hội để đoàn tụ gia đình. Có rất nhiều trẻ em trong khoa này phải ở lại bệnh viện, vì vậy các bác sĩ đã chụp ảnh cho trẻ em và tặng chúng những gói màu đỏ làm quà tặng may mắn để giúp gia đình chúng có nhiều niềm vui hơn khi chiến đấu với trẻ. bọn trẻ.

Theo bác sĩ Từ An, lễ hội mùa xuân là dịp để đoàn tụ gia đình. Có rất nhiều trẻ em trong khoa này phải ở lại bệnh viện, vì vậy các bác sĩ đã chụp ảnh cho trẻ em và tặng chúng những gói màu đỏ làm quà tặng may mắn để giúp gia đình chúng có nhiều niềm vui hơn khi chiến đấu với trẻ. bọn trẻ.

Theo tuổi thai và tình trạng, mỗi em bé có thể được điều trị trong vòng một tuần đến vài tháng.

Theo tuổi thai và tình trạng, mỗi em bé có thể được điều trị tại khoa. Một tuần đến vài tháng.

Theo hướng dẫn của bác sĩ, bố mẹ sử dụng nhiệt độ cơ thể để ấp những con kanguru non non yếu nặng dưới 2,5 kg. Tiếp xúc với da giúp trẻ ổn định nhịp thở và nhịp tim, cải thiện tiêu hóa, tăng lưu lượng máu não và phát triển hệ thần kinh.

Người mẹ trở thành một lò ấp trứng tự nhiên và liên tục cho đến khi em bé mang thai ít nhất 40 tuần như trong bụng mẹ.

Theo lời khuyên của các bác sĩ, cha mẹ sử dụng nhiệt độ cơ thể để sinh ra những đứa trẻ sinh non yếu với chuột túi dưới 2 tuổi và nặng dưới 5 kg. Tiếp xúc với da giúp trẻ ổn định nhịp thở và nhịp tim, cải thiện tiêu hóa, tăng lưu lượng máu não và phát triển hệ thần kinh.

Người mẹ trở thành một lò ấp tự nhiên và liên tục cho đến khi em bé mang thai ít nhất 40 tuần như thể trong bụng mẹ.

Bệnh viện Tudu cung cấp khoảng 180 em bé mỗi ngày. Tỷ lệ trẻ sinh non là 12 – 14%. Điều này là do phụ nữ mang thai có vấn đề sản khoa, mang thai sớm ở bệnh viện tỉnh và các bệnh viện đô thị khác phải di dời ở đây. Tỷ lệ trẻ em12-14% ca sinh non là do phụ nữ mang thai mắc bệnh lý sản khoa. Các bệnh viện tỉnh và các bệnh viện đô thị khác đã chuyển rất nhiều thai kỳ sớm ở đây.

Phương Ảnh: Hữu Khoa