Mỗi gia đình có cách riêng để kỷ niệm Ngày Gia đình tại Việt Nam vào ngày 28 tháng 6. Gia đình ông Trein, đã chọn hiến máu để cả gia đình được đoàn tụ. Mười trong ba thế hệ của các thành viên gia đình ông Truy đã tham gia hiến máu cho Viện Huyết học và Truyền máu Quốc gia. (Hiến máu 4 lần) và cô con gái N Nguyễn Văn Duẩn (hiến máu hai lần), 60 km từ Bắc Giang đến Hà Nội, bắt đầu công việc từ thiện này cùng gia đình. Con gái út của bà Truy, bà Lê Thị Bích Diệp, cũng tham gia sự kiện hiến máu lần thứ 33 tại đây.

Lần này, anh cũng lần đầu tiên thuyết phục anh em họ từ Hà Nội hiến máu. Ông đã mang hai đứa cháu mới 5-6 tuổi đến dạy chúng “không khó để làm điều tốt”.

Gia đình ông Trujen đã tiếp nghệ sĩ Tron Anhe vào ngày 27 tháng 6 (Xám) Giấy chứng nhận hiến máu. Ảnh: Công Thắng .

Ông Truy nói rằng ông đã tham gia hiến máu tình nguyện lần đầu tiên vào năm 2007. Khi đến thăm gia đình tại Bệnh viện Bahmay (Hà Nội), anh nhận ra rằng nhiều bệnh nhân rất cần máu. Khi nguồn cung cấp máu của bệnh viện bị thiếu hụt, anh quyết định hiến máu tình nguyện từ đó. Khi anh ta cho máu lần đầu tiên, vợ anh ta đã thất vọng và cố gắng can thiệp. Ông Truyen cho biết: Vào thời điểm đó, mọi người đều biết rằng hiến máu là để bán máu. 11 năm sau khi tham gia, ông đã nhận được gần 40 lần hiến máu. Các con, cháu, anh em và hàng xóm của anh cũng nhiệt tình tham gia vào quỹ từ thiện này, và anh cũng rất hạnh phúc. Ông Truyền nói: Hiến máu đã trở thành niềm đam mê của cả gia đình. Khi ông bị bệnh, ông không bỏ bữa vì lo lắng rằng ông sẽ không còn hiến máu nữa. Cho vay: Bạn cần phải đi khám bác sĩ mỗi năm để hiến máu. “Sau khi hiến máu, gia đình ông Truyang ăn cùng nhau ăn một miếng bánh mì ở khu phố cổ Hà Nội. Thật tuyệt khi được tổ chức Ngày Gia đình Việt Nam và ngày mà cả gia đình muốn hiến máu.

Gia đình ông Truyang không hiến máu. Thay vào đó, tôi rất ngạc nhiên khi thấy nghệ sĩ Trung Anh, người đóng vai hai cha con trong bộ phim truyền hình “Đi về gia đình, trẻ em”, tham gia hoạt động hiến máu của Viện huyết học. Nghệ sĩ Trang Ange cho biết: “Cha yêu cầu trẻ em từ xa hiến máu trong ngày hội Gia đình Việt Cộng. Đây là một công việc có ý nghĩa.” Gia đình ông Truen đã hiến máu cho Trung tâm Y tế Trang ở quận Hoàn Kiếm. Ảnh: Công Thắng.

Tuần trước, Hà Nội đã thành lập địa điểm hiến máu ngoài đầu tiên tại Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm tại số 26 Lương Ngọc Quyên, quận Hàng Phú. Nơi này làm việc một ngày một tuần. Bác sĩ Bạch Quốc Khánh, Giám đốc Trung tâm Huyết học và Truyền máu Quốc gia, cho biết các điểm hiến máu đã được thiết lập tại các trung tâm y tế khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người hiến máu thường xuyên. , Một cách thiết thực và hiệu quả. Là một hiến máu định kỳ và kiểm tra sức khỏe định kỳ, gần 1,4 triệu đơn vị máu đã được nhận vào năm 2018, trong đó hơn 98% đến từ những người hiến máu tình nguyện, tương đương với hơn 1,4% dân số tham gia hiến máu. Chỉ riêng Hà Nội đã nhận được hơn 223.000 đơn vị máu từ những người hiến máu tình nguyện. Tuy nhiên, vì Hà Nội có nhiều bệnh viện trung ương nên máu vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu chăm sóc và điều trị khẩn cấp, cần một lượng máu lớn để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của người dân trong khu vực. Ở phía bắc .

Nga