Ellis (Ellis) sinh năm 1926, là thợ cắt tóc trong gia đình của cha cô và mẹ cô làm thợ may trong quần áo. Ông là một trong những chuyên gia y tế lâu đời nhất ở Anh, cứu sống hàng ngàn người.

— Vào tháng 7 năm 1948, Dịch vụ Y tế Cộng đồng Anh (NHS) được thành lập. Cũng trong khoảng thời gian đó, Ellis tốt nghiệp Trường Y thuộc Đại học Oxford, bắt đầu làm việc tại NHS và học bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Radcliffe ở Oxford. Chẳng hạn như Oxford, London, Sheffield, Northampton. Từ năm 1960 đến 1989, Ellis là bác sĩ phẫu thuật chính và giáo sư giải phẫu tại Bệnh viện Westminster.

Harold (63 tuổi) bắt đầu giảng dạy giải phẫu tại Đại học Cambridge ở tuổi 63. Sau một thời gian, anh được chuyển đến Bệnh viện Gay ở quận London South South Walker và đã làm việc cho đến ngày nay. Ngày nay, các giáo sư vẫn giảng dạy mỗi tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Ellis nói rằng anh ấy rất hạnh phúc khi cống hiến cuộc đời của mình cho NHS và các giảng viên hiện tại. Do đó, ông đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi trong ngành y tế.

“Ngày nay, các chuyên gia y tế có kỳ vọng cao hơn so với trước đây. Khi tôi bắt đầu làm việc, nếu những người khoảng 60 tuổi được coi là lâu, thì chi phí thuốc và thiết bị y tế rẻ hơn so với ngày nay”, ông nói.

Giáo sư Harold Ellis. Ảnh: Mirror

Giáo sư này không có kế hoạch nghỉ hưu. Ông nói: “Tôi luôn nói với các đồng nghiệp của mình rằng tôi nghĩ tôi quá già, và sau đó nói với tôi, và sau đó tôi nghỉ việc.” Ngoài việc giảng dạy, Harold còn viết hàng trăm bài báo và sách. Những câu chuyện trong phòng điều hành và các bài báo khác là tác phẩm mới nhất của ông được xuất bản gần đây. Sổ tay y học giải phẫu lâm sàng đã được xuất bản 13 lần.

“Xing” (Đại Kỷ Nguyên)