Đau khổ vì bệnh trĩ trong một thời gian dài, người phụ nữ này chưa bao giờ đến bất kỳ cơ sở y tế nào. Bây giờ được khoảng một tháng, bệnh trĩ bị sưng và đau, nên chị đã áp dụng thuốc dân gian. Hai tuần sau, bệnh trĩ đã lớn và có nhiều đốm tím sẫm. Bệnh nhân mới đến Bệnh viện Quân y Trung ương 108. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị trĩ hỗn hợp độ 4, hoại tử lớn vùng cơ hậu môn và đáy chậu. Bệnh nhân được loại bỏ khỏi bệnh trĩ hoại tử làm bằng hậu môn nhân tạo sigma, và sau đó điều trị ngâm được tiếp tục trong khi chờ phẫu thuật tiếp theo.

Sau khi các đối tượng phẫu thuật tạo ra bệnh nhân cho họ, bác sĩ đã loại bỏ bệnh trĩ hoại tử. Ảnh: Được cung cấp bởi các bác sĩ.

Phó giáo sư Triệu Triệu Dương, giám đốc phẫu thuật đường tiêu hóa, cho biết những bệnh nhân cần mở lại hy vọng sẽ cải thiện một phần tự chủ hậu môn. Các di chứng của điều trị có thể rất nghiêm trọng, chẳng hạn như hẹp và suy hậu môn. Bệnh trĩ thường đi kèm với các tổn thương trực tràng và hậu môn, chẳng hạn như sa sàn chậu, xuất tiết hậu môn và áp xe đối tượng, nứt trực tràng, u trực tràng, sa trực tràng, sa sinh dục, táo bón, đi tiểu … bệnh nhân nên được kiểm tra toàn bộ, Để phát triển kế hoạch điều trị tốt nhất. Hiện nay các phương pháp điều trị bệnh trĩ phổ biến như trĩ cao su, điểm treo trĩ, cắt bằng dụng cụ hàn, dao siêu âm, laser, phẫu thuật cắt trĩ Longo … Sau phẫu thuật, bệnh nhân nên kết hợp chế độ ăn uống, tập thể dục sàn chậu và theo dõi thường xuyên Hướng dẫn bổ sung thuốc mới dự kiến ​​sẽ được chữa khỏi.

Bác sĩ Dương cho biết, bệnh nhân bị đại tràng ở khu vực trực tràng (bao gồm cả bệnh trĩ) nên được kiểm tra tại các cơ sở y tế trực tràng để chẩn đoán và điều trị tốt nhất. Không sử dụng các loại thuốc truyền thống, thuốc truyền thống không nguyên thủy, để không gây mất tiền.