Người mẹ chia sẻ rằng con trai bà đã đi bơi vào cuối tháng 6 và ngày hôm sau, cơ thể ông được bao phủ bởi những đốm nhỏ. Vết thương ngày càng tồi tệ vào ngày hôm sau và em bé phải đến bệnh viện. Bác sĩ nghĩ rằng tình trạng này không nghiêm trọng và được kê đơn thuốc kháng sinh, nhưng các vết thương ngày càng nặng hơn.

Người mẹ tiếp tục đưa con đến bệnh viện khu vực của Hệ thống y tế bán đảo để điều trị. Tại đây, cậu bé được chẩn đoán mắc bệnh Vibrio.

Chấn thương của cậu bé là do vi khuẩn ăn thịt người.

Bác sĩ nói rằng hầu hết các trường hợp Vibrio xảy ra từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm vì nhiệt độ nước ấm hơn bình thường. Vi khuẩn tiếp xúc với vết thương có thể cản trở lưu lượng máu và gây ra sự phá vỡ các mô và da chết, vì vậy mọi người gọi vi khuẩn này là vi khuẩn ăn thịt.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), Vibrio đã lây nhiễm khoảng 80.000 người và 100 người trong số họ chết ở Hoa Kỳ mỗi năm. Những người bị nhiễm bệnh đến từ việc ăn hải sản nấu chưa chín hoặc từ vết loét tiếp xúc với nước biển.

Tiến sĩ Stephen Spann, Trưởng khoa Y khoa Houston, cho biết loại chấn thương này là “tiếp xúc với nước lợ, vi khuẩn sống ở đây, rất dễ gây nhiễm trùng. Thiệt hại không làm rách da cũng sẽ Khuyến khích vi khuẩn ăn thịt tiếp xúc với cơ thể. Tiến sĩ Stephen nói rằng một số loại kháng sinh có thể điều trị vết thương nghiêm trọng hơn bệnh nhân ghép da. “Người lớn có nguy cơ nhiễm vi khuẩn thấp hơn. “Những người mắc các bệnh miễn dịch mãn tính (như gan, hemochromatosis) hoặc những người dùng thuốc ức chế miễn dịch (như corticosteroid) dễ bị nhiễm khuẩn hơn. Sử dụng xà phòng và nước, và băng bó cẩn thận cho đến khi vết thương lành. .Nếu vết thương sâu, bạn phải đến cơ sở y tế để kiểm tra kịp thời.

Đăng như (theo CNN)