Trưởng phòng y tế của Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu thông tin này trong một thông báo trực tuyến của Ủy ban Kiểm soát và Phòng ngừa Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 3 tháng 8 năm 2007. Tập đoàn bệnh viện nhiệt đới TP HCM – một bệnh viện chuyên điều trị nhiễm nCoV. Tất cả bệnh nhân đều đến từ vùng dịch ở Đà Nẵng.

“Bệnh nhân 449”, 57 tuổi, không sốt, không thở, không ho. Bộ Y tế đánh giá người đàn ông là một trong 13 trường hợp rất nghiêm trọng và nghiêm trọng sáng nay. Bệnh nhân đã bị nhiều bệnh mãn tính như nhiễm trùng, suy hô hấp, tổn thương phổi, tiểu đường, tăng huyết áp và viêm khớp mãn tính.

Vợ ông, 46 tuổi, người Việt Nam – “Bệnh nhân 450” – mũi nhỏ, không sốt, không ho, không đau họng, không đau ngực, không khó thở.

“Bệnh nhân 517”, nữ, 55 tuổi, sống gần Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi, tiểu đường, cao huyết áp, suy thận, hội chứng thận hư, cũng được điều trị ổn định. Cô ho một chút, không khó thở và không bị đau ngực.

“Bệnh nhân 510”, 57 tuổi, ở khu 10, vẫn rất mệt mỏi, ho ít đờm, thở nhẹ và phổi không bị cản trở. Bệnh nhân 518, 567, 568 và 589 không có triệu chứng và vẫn không sốt, không ho và không khó thở.

Ngoài ra, thành phố tiếp tục điều trị cho 368 bệnh nhân của “36 bệnh nhân”. , Xác nhận lại. Bệnh nhân trước đó được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Hà Nội, được xuất viện vào ngày 30 tháng 7 và trở về Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 31 tháng 7 dưới sự giám sát của gia đình. Vào ngày 2 tháng 8, bệnh nhân đã thu được kết quả xét nghiệm lại và được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Cánh đồng Củ Chi. Hiện tại, bệnh nhân đang trong tình trạng tốt, không sốt, không ho và không khó thở.

Việc lấy mẫu đã được thực hiện trên 627 bệnh nhân đã tiếp xúc với 8 trường hợp mới, trong đó có 235 trường hợp âm tính và các bệnh nhân còn lại đang chờ kết quả thí nghiệm. Thành phố này cách ly với thế giới. Có 237 người có triệu chứng, không ai trong số họ nghiêm trọng, 152 người đã thử nghiệm âm tính và 82 người đang chờ kết quả.

Tính đến chiều 3/8, thành phố đã ghi nhận 36.754 trường hợp trở về từ Đà Nẵng. , Làm một báo cáo y tế. Đã có 23949 trường hợp được lấy mẫu, trong đó 5565 trường hợp âm tính, 6 trường hợp dương tính và phần còn lại vẫn đang chờ xử lý. Thành phố tập trung vào nguồn nhân lực và ưu tiên xét nghiệm cho bệnh nhân ở các phường tích cực và có nguy cơ cao.