Biên Thu là một bác sĩ nổi tiếng trong chiến tranh ở Trung Quốc. Theo Wang Lizhi, anh ta thực sự là Tần và “Bian Qu” chỉ là một cái tên thực tế.

Mặc dù thứ năm không phải ban đầu từ một gia đình y tế. Khi anh còn là một thiếu niên, anh làm việc trong một gia đình quý tộc. Biên Thuoc có một tính cách riêng biệt và tôn trọng kính ở tầng trên và tầng dưới, vì vậy nó được nhiều người sử dụng. Ảnh: Wikipedia.

Theo sách lịch sử, một bác sĩ tên Chuong Tang Quan lúc đó sẵn sàng cung cấp kiến ​​thức và lời khuyên y tế vì tình yêu của ông dành cho Biên Thu. Kể từ đó, Bean Tuok hành nghề y ở khắp mọi nơi để giúp đỡ mọi người, và danh tiếng của anh dần trở nên phổ biến.

– Nhiều giai thoại về tài năng y tế của Biên Tuok đã được lưu giữ. — Theo lịch sử bên ngoài, quốc tịch Hán đã từng ở trên biển và nhà cai trị đã đưa 5 học sinh đến Quacac (nay là tỉnh Thiểm Tây) để làm thuốc. Nghe thấy cái chết và cái chết đột ngột của Quac, anh cảm thấy nghi ngờ và yêu cầu được vào .

– Đợi một lát để xem mũi chết có di chuyển không và chân vẫn còn nóng. Thuoc được chẩn đoán là đoán cẩn thận và kết luận: ” Người chết là “được xác định là” (cái chết giả), có thể cứu sống “. Anh ta đâm vào những điểm then chốt của cuộc sống bằng một cây kim, và gửi học sinh đến Du Ming bằng cây ngải. Coco Du đã bôi thuốc và Du Dong tiếp tục xoa tay. Trên thực tế, “người chết” dần tỉnh lại trong một thời gian dài. Bian Qu được tiêm dưới nách, và bệnh nhân ngay lập tức đứng dậy.

Nhà sử học Qian Siqian đã ghi lại cho Su Su rằng một ngày nọ, Bian đi xem khí công cùng nhau. Thấy vua Qi đang trong tâm trạng tồi tệ, ông nói: “Trên da và tóc là nguyên nhân gốc rễ của bệnh, căn bệnh sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu không được điều trị kịp thời.” Te Hoan Cong bình tĩnh trả lời: “Tôi cảm thấy tốt, tôi không bị bệnh.” Qu thoát.

Năm ngày sau, Bian Qu gặp Cung điện Qiongqiong và xác nhận lại với vua Qi: “Bệnh của bạn đã ở trong các cơ quan nội tạng. Bạn phải điều trị ngay lập tức.” Hoan Cong có vẻ không thoải mái và không trả lời. Trong khi chờ Biên Thuoc rời đi, anh nói với mọi người: “Bác sĩ thật thông minh và đáng sợ. Tôi không bị bệnh, nhưng anh ấy dám nói với tôi rằng anh ấy rất ốm. Điều này thật vô nghĩa.” Năm ngày đã trôi qua. , Bian Qu lại xuất hiện trong khán giả. Nhìn thấy khuôn mặt của Vua Qi, anh quay lại và bỏ đi. Ông Qi Huancong yêu cầu mọi người săn lùng ông. Bian Duzhou nói: Cơn bệnh ở da thịt có thể được xoa dịu, và các mạch máu có thể lây lan. Bây giờ bệnh này đã lan đến tủy xương và trời không thể cứu được. Đây là lý do tôi rời đi. Khi Qi bị ốm nặng trong cung điện, các bác sĩ cao cấp không thể chữa khỏi cho anh.

Theo kinh nghiệm chuyên môn của mình, trong quá trình điều trị bệnh nhân, Bean Tok đã sử dụng “bốn phương pháp chẩn đoán”. “Đây là một chẩn đoán gồm bốn bước. Đầu tiên, anh ta quan sát bệnh nhân và nhận thấy sự xuất hiện của da, màu sắc của lưỡi. Ở bước thứ hai, anh ta nghe thấy âm thanh và thở. Trong bước thứ ba, anh ta hỏi bệnh nhân về trận chung kết Trị liệu bằng xung.

Người ta nói rằng Biên Thu là một trong những phương pháp tạo xung, điều này đặt ra một điều kiện tiên quyết quan trọng đối với y học phương Đông. Người ta nói với Biên Thuoc về mạch đập.

Một lần, Biên Thu đến vùng đất Tân Định và nhận được Biết rằng Zhao GianTu, người nắm quyền lực trong nước, bị bệnh và hôn mê trong 5 ngày. Sau khi bắt mạch, anh ta thấy rằng mạch bệnh nhân rất yếu, và nghe nói rằng nhà nước chính trị Kim Hồi lúc đó rất hỗn loạn, nên Zhao Zhaozi bị choáng ngợp và lưu thông máu của anh ta rất kém. Hôn mê. Sau khi uống rượu ở Zhao Jiantu, chỉ hai ngày sau, bệnh nhân đã tỉnh lại và căn bệnh dần được cải thiện. Trong câu chuyện, Sima Qian đã ca ngợi: “Thế giới nhắc đến đại dương, nó đề cập đến Bian Qu.

Ngoài “bốn chẩn đoán”, Bian T còn hiểu và sử dụng nhiều phương pháp trị liệu khác nhau, chẳng hạn như châm cứu, chích kim châm chích và xoa bóp. Ông nhấn mạnh đến việc phòng bệnh hơn là điều trị. Điều này có thể thấy rõ trong giai thoại Qi Gongcong, – Bian Qu đã để lại nhiều bí mật cho mọi người. Các công trình y học tuyệt vời bao gồm “Nạn nhân” và “Hiện tượng người ngoài hành tinh.” Sau đó, Bian Tuok (Biên Thuoc) và Huada (Hoa Đa), Trương Trọng Cảnh và Lý Thời Trần được con cháu của bốn đại nhân ở Trung Quốc cổ đại tuyên bố.