Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, trưởng khoa nhiễm trùng D, cho biết, vào ngày đầu nhập viện, bệnh nhân 43 tuổi không thể ăn thức ăn Việt Nam, cũng không thể ăn ít sữa. Các bệnh viện nên liên hệ với Vietnam Airlines, nơi họ làm việc, để hỗ trợ họ đặt hàng thực phẩm.

Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, vui lòng liên hệ với Đại sứ quán Anh để tiếp tục thủ tục. Thông báo cho người nhà. “Tuy nhiên, cho đến nay, không có thành viên nào trong gia đình bệnh nhân liên lạc với bệnh viện. Đại sứ quán Anh vẫn liên lạc với chúng tôi qua email”, bác sĩ Nguyễn Văn Vinh Chau, giám đốc bệnh viện cho biết. -Chi phí điều trị trong hai tháng qua là khoảng 400 đến 5 tỷ đồng, sẽ được bệnh viện thanh toán ngay lập tức. Chi phí ước tính cho một ca ghép phổi là từ 150 đến 2 tỷ đồng. Bộ Y tế ủy quyền cho chính quyền y tế nghiên cứu luật pháp và các quy định và tìm kiếm tài trợ cho ghép phổi.

“Vấn đề pháp lý là ai sẽ ký lời hứa nếu bệnh nhân cấy ghép”, bác sĩ Feng nói. Vấn đề này vẫn chưa được giải quyết.

Điều 61 của “Luật Kiểm tra và Điều trị” của Việt Nam quy định rằng “tất cả các hoạt động phải được sự chấp thuận của bệnh nhân hoặc người đại diện của anh ta.” Đối mặt với bệnh nhân “. Nếu bệnh nhân hoặc người đại diện của anh ta không được tư vấn, và hoạt động hoặc phẫu thuật không được thực hiện, cuộc sống của bệnh nhân hoặc người phụ trách của cơ sở kiểm tra và điều trị y tế sẽ bị đe dọa trực tiếp. Bệnh nhân quyết định thực hiện phẫu thuật hoặc phẫu thuật. — Đồng thời, Đại sứ quán Anh. Hôm nay nói rằng nhà ngoại giao của nó đang liên lạc với bệnh viện, “Chúng tôi hỗ trợ bệnh nhân 91 và gia đình anh ấy. “Bộ Ngoại giao Anh tại Việt Nam cho biết. – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, một khu vực điều trị bệnh nhân bị cô lập. Ảnh: Hữu Khoa.

” Bệnh nhân số 91 “bắt đầu dương tính với nCoV vào ngày 18 tháng 3 là gần đây nhất Bệnh nhân nặng. Sức khỏe của bệnh nhân không đều và suy giảm, 90% phổi không hoạt động, can thiệp ECMO, lọc máu và tiên lượng xấu trong vòng 40 ngày, đây là cơ hội cuối cùng để cứu bệnh nhân. Cho đến sáng ngày 15 tháng 5, trung tâm điều phối đã nhận được tổng cộng 40 yêu cầu ghép phổi từ “91 bệnh nhân”, hầu hết là người Việt Nam .

– Bộ Y tế cho biết vài ngày trước, một số người đã chết vì thích nghi với “91 trường hợp” Bệnh nhân được hiến não nhưng phổi được hiến không thể được sử dụng do nhiễm trùng. Hiện tại, Trung tâm cấy ghép nội tạng quốc gia đang tiếp tục tìm kiếm một phổi người hiến phù hợp .

Lê Phương