Duyên có việc làm và được đưa vào bệnh viện vào ngày 7 tháng Tư. Bác sĩ phát hiện ra rằng nhịp tim của thai nhi giảm rất sâu và dây rốn quấn quanh cổ rất nhiều.

Bác sĩ chẩn đoán suy thai cấp tính và yêu cầu mổ lấy thai cho bà bầu. Cậu bé nặng 3,4 kg, được sinh ra với dây rốn 80 cm (thường là 30 đến 60 cm) và có bốn vòng quanh cổ.

“Loại tình huống này hiếm khi xảy ra nếu không có phẫu thuật. Bác sĩ Fan Qingpeng, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung ương Tần T, cho biết:” Người mẹ và em bé có sức khỏe tốt. “-Theo các bác sĩ, tỷ lệ bao bọc dây rốn ở cổ tăng theo tuổi của thai nhi. Trong ba tháng cuối của thai kỳ, tỷ lệ thai nhi dây rốn là khoảng 15-34% và 90% trường hợp được quấn quanh cổ. Nếu chậm phát triển trong tử cung hoặc suy thai trong tử cung, các bác sĩ nên kiểm tra xem dây rốn có bị vướng vào cổ nhiều lần không.

Phụ nữ mang thai và con trai của họ vừa mới sinh. Ảnh: Thanh Phong .

Nhiều nghiên cứu cho thấy dây rốn Việc quấn quanh cổ 1-2 lần là điều bình thường và sẽ không gây ra tác dụng phụ cho thai phụ và thai nhi. Dây rốn quấn quanh cổ từ ba lần trở lên, hoặc dây rốn bị vướng chặt, có liên quan đến sự chậm phát triển của thai nhi. Nguy cơ mổ lấy thai và suy thai có liên quan đến tăng tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh. – Cửu Long