Sáng ngày 4 tháng 8, Nguyễn Trường Sơn, Trưởng phòng Phòng chống dịch bệnh 19 của Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế đã thông báo về cái chết của “Bệnh nhân 426” tại Đà Nẵng. Suy thận mãn tính trong 10 năm, được điều trị tại Khoa Thận của Bệnh viện Đà Nẵng từ ngày 18/7 đến 27/7. Cô được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị vào ngày 30/7. Ngày hôm sau, bệnh nhân tiếp xúc kém, ăn uống kém và suy nhược. Khoảng 1/8 bệnh nhân được thở máy và sau đó được gây mê, hạ huyết áp, suy đa tạng, chóng mặt, nhiễm trùng và ngộ độc. Ngày hôm sau, bệnh nhân tiếp tục lọc máu và thở máy.

Vào ngày 3 tháng 8, bệnh nhân bị mạch chậm, đe dọa ngừng tuần hoàn và thở, sau đó anh ta bị hôn mê sâu và được đặt nội khí quản hoàn toàn, xuất huyết ở đường tiêu hóa, mạch thận trọng, huyết áp giảm dần.

Vào ngày 4 tháng 8, bệnh nhân đã ngừng tim và hồi sức tích cực là không hiệu quả. Đến 2 giờ 30 phút, bệnh nhân tử vong.

Bệnh nhân được chẩn đoán bị suy thận mạn giai đoạn cuối, sốc nhiễm trùng, suy đa tạng và Covid-19.

Con trai của thứ trưởng nói rằng một số bệnh nhân có nguy cơ tử vong do các bệnh tiềm ẩn nghiêm trọng và tuổi cao. Tại tỉnh Quảng Nam và Đà Nẵng, có 6 trường hợp tử vong trước đó từ 53 đến 86 tuổi, 5 trong số đó liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Nguyên nhân tử vong do các bệnh tiềm ẩn như suy tim, ung thư, bệnh thận mãn tính, tiểu đường, huyết áp cao … và Covid-19. Buổi sáng hôm nay, có 652 trường hợp trên toàn quốc, trong đó có 374 người đã hồi phục, 7 người đã chết và 271 bệnh nhân đang được điều trị.

Theo báo cáo, thành phố Đà Nẵng, nơi báo cáo trường hợp nhiễm trùng cộng đồng đầu tiên, đang đẩy mạnh thử nghiệm các tòa nhà dân cư. Công suất sàng lọc của thành phố đã tăng lên 7.000 người mỗi ngày.

Bệnh nhân nặng từ Đà Nẵng được chuyển đến Bệnh viện Trung ương Huế để điều trị. Bộ Y tế đã tăng cường các bệnh viện ở khu vực miền trung, bao gồm Bệnh viện Quảng Nam và Bệnh viện Đa khoa, để điều trị, xét nghiệm và theo dõi các nhà dịch tễ học để xác định ổ dịch và điều trị bệnh nhân. chết.