Năm ngoái, không mua cổ phiếu Apple là sai lầm đau đớn nhất của các quỹ đầu tư Mỹ. Nhưng năm nay, sự hối tiếc này đã được truyền lại cho Amazon.

Gã khổng lồ thương mại điện tử này đã tăng 67% trong năm nay, điều này phần lớn giúp ngăn chặn chỉ số S & P 500 giảm. Tuy nhiên, đà phát triển của Amazon không chỉ được hỗ trợ bởi sự sụt giảm giá cổ phiếu của Apple mà còn bởi vì công ty được coi là thiên đường khi thị trường không hiểu cách đối phó với các nước mới nổi. 57% doanh thu của Amazon, đến từ Bắc Mỹ, điều đó có nghĩa là công ty ít bị ảnh hưởng bởi tăng trưởng toàn cầu hơn các thương hiệu khác. Làm thế nào họ tràn ngập, “nhận xét Hugh Grief, chủ tịch Quỹ cơ hội quỹ đầu tư Hoa Kỳ. – Một công nhân xếp hàng trong kho phân phối của Amazon. Ảnh: Bloomberg

Trong 6 năm qua, Apple là danh hiệu mạnh nhất trong chỉ số S & P 500 trong 5 năm. Nhưng bây giờ, sự tăng trưởng của nó trong năm 2015 đã gần như bị loại bỏ. Exxon Mobil và Chevron, v.v. Các công ty năng lượng thậm chí đã hạ thấp chỉ số này. Hiện tại, chỉ số S & P 500 là một trong những chỉ số chứng khoán tồi tệ nhất trong 25 thị trường phát triển trong năm nay. – Amazon Up upswing là một trong những công ty Internet đắt nhất. Lợi nhuận (P / E ) Là 71. Tuy nhiên, hơn 80% các chuyên gia được Bloomberg khảo sát nói rằng nên mua cổ phiếu này. Sau khi lợi nhuận hàng quý đáng kinh ngạc được công bố vào tháng 7, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 24% trong tháng này, trong khi SP & 500 chỉ tăng 2%. Cầu nối iPhone từ Trung Quốc. Mã đã giảm 15% so với mức đỉnh vào ngày 20 tháng 7.

Lợi nhuận của Apple Defect đã được dự kiến ​​sẽ tăng 42% trong năm nay và 7% trong năm 2016. Đồng thời, các nhà phân tích dự đoán Amazon Lợi nhuận sẽ tăng. Năm nay đã tăng gấp ba lần và năm tới doanh số của LỚN tăng 19%.

Hôm nay, Apple sẽ ra mắt một mẫu iPhone mới. Mặc dù có nhiều sản phẩm và dịch vụ khác, iPhone vẫn là một mỏ vàng. Hầu hết doanh thu của công ty đã đóng góp. Một người quen thuộc với vấn đề này cho biết họ cũng có thể công bố các bản cập nhật cho iPad màn hình lớn và Apple TV.

Ha Thu (Bloomberg)