Các bác sĩ tại Khoa Y học Nhiệt đới của Bệnh viện Choley nghi ngờ rằng bệnh nhân sốt sốt là do nhiễm trùng tim.

Bác sĩ tim mạch trong phẫu thuật tim đã thực hiện rất nhiều cuộc kiểm tra và chẩn đoán hình ảnh, và thấy rằng Feng chỉ có một nhiễm trùng trong cơ thể. Tim bị viêm nội tâm mạc do nấm, van tim mở và có những vật thể trong tim trong một thời gian dài. Tuy nhiên, hình ảnh X quang và quét CT không thể biết chính xác đối tượng là gì. Siêu âm tim chỉ có thể hiển thị hình ảnh của một vật nhỏ, dài và nhọn.

“Hình ảnh rất kỳ lạ, tôi chưa bao giờ nhìn thấy nó trong thế giới thực hay trong văn học thế giới”, bác sĩ Nguyễn Thái An, trưởng khoa hồi sức tim của Cho, Bệnh viện Lei cho biết.

Bác sĩ quyết định phẫu thuật khẩn cấp để lấy dị vật ra. Bởi vì nếu nó được đặt quá lâu, nấm sẽ gây nhiễm trùng máu và có nguy cơ tử vong. Cao Phong được thả ra vào ngày 16 tháng 7 do một cây tăm tim chết. Hình ảnh được cung cấp bởi bệnh viện

Vào ngày 18 tháng 6, phẫu thuật đã được thực hiện để loại bỏ các vật dụng khẩn cấp. Khi tim của bệnh nhân được mở, trong buồng bên phải của tim phải, có một thanh tre dài khoảng 10 cm và đường kính hơn 1 mm, được đưa vào thành tim, vách ngăn tâm thất và thủng van ba lá phải. Bác sĩ đã nhặt xác nước ngoài, cắt áp xe và sửa chữa thủng. Hai giờ sau khi phẫu thuật, bệnh nhân đã tỉnh táo và tiếp tục điều trị bằng kháng sinh và kháng nấm. Một tháng sau, vào ngày 16 tháng 7, anh được xuất viện. -Không thể giải thích tại sao tăm xỉa tre có thể xâm nhập vào trái tim của bệnh nhân và vẫn còn nguyên vẹn, bác sĩ An cho biết ông chỉ có thể suy đoán. Ví dụ, màng ngoài tim, bề mặt của tim hoàn toàn mịn màng và cơ thể bệnh nhân không có vết thương thích hợp, vì vậy “phải là tăm xỉa răng không thể xuyên qua miệng hoặc da”. – “Điều kỳ lạ là một cây tăm dài 10 cm, dọc theo trục của trục, qua tâm nhĩ phải, tâm thất phải và sau đó là van ba lá để khoan một lỗ có đường kính chính xác và ở đó.” Vượt qua cổ Một tĩnh mạch lớn “, bác sĩ suy đoán.

Bệnh nhân không biết tại sao một cây tăm xuất hiện trong tim mình.