Bác sĩ Võ Đức Linh của Khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết tình trạng sức khỏe của bà Hằng tốt hơn một tuần trước. Cô ấy có thể đi du lịch xa và bay đường dài.

Sau Covid-19, cô Hằng đang sử dụng thuốc tim mạch. Trước khi vào Sài Gòn, cô đã kiểm tra và điều trị tim tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cô Lê Tuyết Hằng (đeo kính) chụp ảnh với bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương vào ngày 3/6, rồi rời bệnh viện. Ảnh: ĐăngThanh. Cô Hằng sống ở quận 9 thành phố Hồ Chí Minh và đến Hà Nội vào ngày 22 tháng 1. Vào thời điểm đó, cô đã bị nhiễm nCoV của cháu gái và được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để điều trị Covid-19 vào ngày 6 tháng 3. Sức khỏe của cô dần xấu đi và cô phải sử dụng ECMO (Hệ thống oxy hóa máu bên ngoài) trong 17 ngày hồi sức dữ dội. Vào lúc 1 giờ sáng ngày 8 tháng 4, cô bị rung tâm thất, ngừng tim, ngưng thở và ngừng tim khẩn cấp bắt buộc.

Theo bác sĩ Vũ Đình Phú, trưởng khoa hồi sức tích cực, 8 bác sĩ đã điều trị khẩn cấp trong hơn 40 phút. Cô được cứu thoát khỏi cái chết và không làm tổn thương nội tạng. Tuy nhiên, bệnh nhân đã phải nghỉ hưu ngay từ đầu, và quá trình này mất hơn một tháng.

“Bệnh nhân bị đình chỉ nên được giám sát y tế chặt chẽ cho đến khi họ bình phục hoàn toàn”, bác sĩ Linh nhấn mạnh. .

Cô ấy là bệnh nhân Covid-19 tồi tệ nhất ở miền bắc.

Vào ngày 27 tháng 5, cô Tuyết Hằng tuyên bố rằng cô sẽ chấp nhận Covid-19. Cái lỗ rỗng trên cổ làm cô đau đớn. Mở khí quản của cô để hỗ trợ thở. Ảnh: Hoàng An .

Chile