“Bệnh nhân 34” của doanh nhân Đặng Thị Lynh Trang, 51 tuổi, sống ở thị xã Phan Thiết, thành phố Bình Thuận. Theo Bộ Y tế, bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, không ho, không khó thở và có thể ăn uống. Cô đã có hai kết quả xét nghiệm âm tính trên nCoV, lần gần đây nhất là vào ngày 30 tháng 3.

Khi cô ấy trực tiếp hoặc gián tiếp lây nhiễm cho nhiều người, bao gồm cả chồng, đó được coi là một trường hợp “siêu nhiễm trùng”. , Hậu duệ, nhân viên, người hầu, đối tác tại Thành phố Hồ Chí Minh và các đối tác khác.

Trong số 9 bệnh nhân được điều trị tại thành phố Bình Thuận, hầu hết các bệnh nhân đều có hai kết quả âm tính. -Hôm qua, ba người nhiễm bệnh ở Thành phố Hồ Chí Minh đã được xuất viện.

Xịt thuốc khử trùng trước Khoa Truyền nhiễm của Bệnh viện Đa khoa Pingshun, nơi điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Ảnh: Việt Quốc .

Vào tối ngày 1 tháng 4, Việt Nam ghi nhận 218 trường hợp Covid-19, 64 trong số đó đã được chữa khỏi. Trong số các bệnh nhân được điều trị, có 54 trường hợp có kết quả âm tính gấp 1 đến 4 lần. – Tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân nguy kịch được điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương Tongan đang được cải thiện. sự phát triển của. Chỉ có một bệnh nhân trải qua thở máy, lọc máu và phẫu thuật ECMO (tim phổi nhân tạo) là dì của “bệnh nhân 17”.

Một bệnh nhân người Anh 74 tuổi có thể vào sau khi đặt ống nội khí quản tỉnh lại, có đờm trong đờm, và thở không khó khăn. Một bệnh nhân nam 69 tuổi khác đến từ Anh được đặt nội khí quản và thở bằng mặt nạ dưỡng khí.

Cả 3 xét nghiệm 1-2 bệnh nhân đều âm tính.

thanh lịch