Ngày 1-Bệnh nhân bị sốt, có thể cảm thấy mệt mỏi, đau cơ và ho khan. Một số bệnh nhân có thể bị tiêu chảy hoặc buồn nôn trong 1 đến 2 ngày qua .

– Ngày 5

Bệnh nhân có thể khó thở, đặc biệt là khi họ già hoặc có tiền sử bệnh lý .

Hai Mặt nạ lớp có thể ngăn ngừa Covid-19. Ảnh: Reuters – Ngày thứ bảy – Theo một nghiên cứu của Đại học Vũ Hán, thường là lúc bệnh nhân nằm viện. -Day 8-Bệnh nhân bị bệnh nặng (Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC Trung Quốc), 15% bệnh nhân rơi vào bệnh do sự phát triển của hội chứng suy hô hấp tiến triển (ARDS), thường tích tụ trong phổi) Thỉnh thoảng xảy ra ARDS có thể gây tử vong .

Ngày 10

Nếu bệnh nhân triệu chứng của bệnh nhân xấu đi, đó được coi là một giai đoạn nhiễm trùng bổ sung. Bệnh nhân có khả năng được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt. So sánh, những bệnh nhân này có thể bị đau bụng và mất cảm giác ngon miệng. Ở giai đoạn này, chỉ có một tỷ lệ nhỏ tử vong, ước tính là 2%.

Ngày 17

Thời gian trung bình để phục hồi sau khi nhiễm virus, và sau đó bệnh nhân Phát hành .– Tuy nhiên, các triệu chứng ban đầu có thể không xuất hiện ngay sau khi một người bị nhiễm bệnh. Lauren Ancel Meyers, một nhà dịch tễ học tại Đại học Texas ở Austin, cho biết. Một bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 có thể không có triệu chứng nào trong 5 ngày trở lên.

Một khi các triệu chứng xuất hiện, chúng sẽ giống với viêm phổi. Tuy nhiên, bác sĩ X quang của Đại học Thomas Jefferson Pallas La Hani (Paras Lakhani) chỉ ra rằng sự phân phối Covid-19 trong cơ thể sẽ trở nên nghiêm trọng hơn theo thời gian. Viêm phổi thường không tiến triển rất nhanh. Thông thường, hầu hết các bệnh viện sẽ được điều trị bằng kháng sinh và bệnh nhân sẽ ổn định. Sức khỏe của họ cũng sẽ được cải thiện. “Tuy nhiên, ngay cả sau khi được điều trị bằng steroid, bệnh nhân Covid-19 có thể trở nên tồi tệ hơn. Một nghiên cứu trường hợp cho thấy ba ngày sau khi bắt đầu điều trị cho một phụ nữ 33 tuổi ở bệnh viện Lan Châu, Điều này chứng minh rõ ràng điểm này.

Hiện tại có 2462 người chết trên thế giới, trong đó 78.771 người bị nhiễm nCoV, bao gồm 23.166 người đã hồi phục. Bên ngoài Trung Quốc đại lục, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Philippines, Đài Loan , Hồng Kông, Iran và Trung Quốc, tổng cộng 20 trường hợp tử vong do nCoV đã được ghi nhận.’Italy .

Nguyễn Hoa (Business Insider)