Trung tâm y tế Đại học Chicago Rush nhận được cuộc gọi từ một bệnh nhân khả nghi. Người này nói rằng gần đây anh ấy đã đến Tokyo và bị sốt một tuần trước.

“Tất cả các triệu chứng của anh ấy là đặc trưng: ho, sốt và mệt mỏi”, bác sĩ Meeta Shah, người làm việc trong phòng cấp cứu của Trung tâm y tế La Roush.

Sau khi trao đổi, cô không chỉ được chỉ định điều trị nội trú. , Cũng chuyển anh đến sở y tế thành phố. Rush và nhiều bệnh viện lớn ở Hoa Kỳ đang khẩn trương triển khai thử nghiệm và điều trị từ xa cho bệnh nhân Covid-19, đây là một biện pháp an toàn để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trung tâm y tế Đại học Meeta Shah Rush cung cấp khám sức khỏe trực tuyến cho bệnh nhân. Ảnh: “Thời báo New York” -Dr. Sha nói: “Đây là một bước ngoặt trong hệ thống kiểm tra y tế trực tuyến. Hóa ra chúng thực sự hiệu quả trong một cuộc khủng hoảng y tế.” – Mặc dù khái niệm truy cập máy tính hoặc điện thoại di động không có gì mới, Nhưng điều trị từ xa vẫn không phổ biến ở Hoa Kỳ. Bảo hiểm y tế cho phép bệnh nhân chọn bác sĩ trực tuyến làm tùy chọn khẩn cấp, nhưng hầu hết mọi người không sử dụng.

– Các bác sĩ và bệnh viện đang xem xét sử dụng nó. Các công cụ từ xa để giảm bớt sự lo lắng của người dân và điều trị thích hợp các nhóm dễ bị tổn thương.

Người đứng đầu tổ chức y tế thường trực và chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Tiến sĩ Stephen Parodi Chính phủ Hoa Kỳ đã đầu tư 8,3 tỷ đô la Mỹ để kiểm soát sự lây lan của vi-rút, một phần trong đó là cho sức khỏe cộng đồng. Đánh giá từ xa. Trong một cuộc họp báo vào ngày 9 tháng 3, Trung tâm Chăm sóc Sức khỏe và Cứu trợ Y tế đã ca ngợi những nỗ lực của đất nước trong việc cung cấp điều trị qua điện thoại cho những người từ 65 tuổi trở lên. Khi Nhà Trắng gặp Tổng thống Donald Trump vào ngày 10 tháng 3, các công ty bảo hiểm tư nhân cũng tuyên bố rằng họ sẽ thanh toán chi phí y tế trực tuyến cho các khách hàng bị nhiễm Covid-19. Thông qua điện thoại hoặc máy tính, bệnh nhân cần biết nên thực hiện xét nghiệm, thay vì vội vã đến bệnh viện hoặc phòng cấp cứu mà không báo trước. Những người mắc bệnh nghiêm trọng hoặc có chẩn đoán tích cực có thể tự cô lập tại nhà và chỉ cần được các chuyên gia và bác sĩ chăm sóc chính kiểm tra từ xa. Họ không cần phải xếp hàng trong các phòng chờ của bệnh viện đông đúc, do đó tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo.

Nhờ tư vấn sức khỏe trực tuyến, sự nhiệt tình của các bệnh viện và bác sĩ đã tăng lên rất nhiều. Tuần trước, trong quá trình nhập học của một sinh viên bị nghi ngờ có Covid-19, Trung tâm Y tế Đại học Rush đã có cơ hội chuẩn bị xe cứu thương để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Sau khi đến khu vực cách ly, các bệnh nhân được một y tá cấp cứu kiểm tra mặc đồ bảo hộ. Sau đó, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm thông báo cho bệnh nhân thông qua máy tính bảng. Học sinh rời bệnh viện vào ngày 3/6. Trung tâm y tế Đại học Rush đã tránh được số phận của nhiều bệnh viện khác ở Hoa Kỳ, nơi bệnh nhân mắc Covid-19 đã cách ly nhiều bác sĩ.

Toàn bộ hệ thống y tế đang trong một cuộc chạy đua với thời gian. Thích nghi và thậm chí thúc đẩy dịch vụ này trên tuyến đầu.

“TelemForine đang được xem xét lại. Mọi người đều nghĩ rằng chúng ta phải làm việc cùng nhau. Chúng ta phải mở rộng quy mô ở mọi nơi.” Băng video của Paul Casey gọi bệnh nhân tại các trung tâm y tế lớn để tìm hiểu Vội vàng. Ảnh: Thời báo New York – Tại Trung tâm Y tế Đại học New York, bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 sẽ được tư vấn khẩn cấp trực tuyến, truy cập điện thoại hoặc máy tính. Các bác sĩ tự cách ly do đi du lịch cũng có thể quay lại với bệnh nhân trực tuyến.

Tuy nhiên, bác sĩ Paul A. Testa, giám đốc y tế của trung tâm, nói rằng bạn thực sự cần gặp bác sĩ trực tiếp, đừng ngần ngại. “Chúng tôi chào đón tất cả mọi người,” anh nói.

Tuy nhiên, khoảng cách giữa khám và điều trị vẫn còn rất dài. Mitée. Một số cơ sở y tế không có đủ phương tiện để chẩn đoán và điều trị bệnh nhân nghi nhiễm virus. Zoom + care là một ví dụ.

“Chúng tôi đã nói rõ với bệnh nhân rằng Zoom + Care không thể kiểm tra Covid-19 cho họ”, bác sĩ Mark Zeitzer, Giám đốc Y khoa lâm sàng cho biết. .

Tính đến ngày 12 tháng 3, Covid-19 đã lan sang 123 quốc gia và khu vực, gây ra hơn 126.000 ca nhiễm trùng và 4.633 ca tử vong. Trong thời gian này, 68.403 người đã được điều trị thành công. Vào tối 3/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức công bố tại đâyĐây là một “đại dịch” toàn cầu và bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về sự lây lan của dịch bệnh, mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh và sự cảnh giác ở nhiều khía cạnh.

Th

c Linh (theo New York Times)