Là một phần của thỏa thuận hợp tác, ba bộ phận sẽ cùng phát triển việc thu thập dữ liệu cho ứng dụng “Bác sĩ trợ lý AI”. Đặc biệt, VinBrain cung cấp các phương pháp, công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng (phần mềm và phần cứng) để trích xuất từ ​​hệ thống bệnh viện, chuyển đổi và tải lên trung tâm dữ liệu VinBrain để phân tích và đánh giá. Giải thưởng, học tập sâu.

Kết hợp công nghệ thị giác máy tính và công nghệ xử lý ngôn ngữ tự nhiên, áp dụng “bác sĩ trợ lý chẩn đoán hình ảnh AI” cho các bệnh.

Ứng dụng “Bác sĩ trợ lý AI” của VinBrain-Vinmec là đối tác đầu tiên trong nghiên cứu, xây dựng và thí điểm được sử dụng để triển khai các công cụ đánh dấu hình ảnh X quang cho phổi. Giao diện do VinBrain phát triển được coi là có giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng.

Các lãnh đạo của VinBrain, Vinmec và Bệnh viện Trung ương phổi đã đề xuất một bản ghi nhớ hợp tác và triển khai ứng dụng “Trợ lý chẩn đoán hình ảnh bác sĩ chẩn đoán hình ảnh”.

Ứng dụng này có tất cả các chức năng giúp bác sĩ quan sát và đánh dấu trên tia X Hình ảnh X quang phổi (phóng to, thu nhỏ, thay đổi). Thay đổi độ sáng, độ tương phản, chế độ xem toàn màn hình, chế độ đo kích thước hình ảnh …). Ngoài ra, ứng dụng cũng có thông tin tham khảo khác có thể được sử dụng để phát lại phim để giảm thiểu lỗi chẩn đoán. Sau hai tháng hợp tác, các bác sĩ của Vinmec đã đánh dấu gần 68.000 hình ảnh X-scan. Tim và phổi có độ chính xác cao. Nó sẽ trở thành kho dữ liệu “vàng” cho các ứng dụng AI để xác định những bất thường trong kết quả kiểm tra X-quang ngực, từ đó giúp các bác sĩ chẩn đoán bệnh. Ngoài ra, VinBrain đã thu thập thành công 800.000 hình ảnh X quang từ dữ liệu cộng đồng toàn cầu để phân loại và ghi nhãn.

Ngay từ đầu, Bệnh viện Trung ương đã ủng hộ việc tạo ra các ứng dụng “hỗ trợ” cho các bác sĩ IA. Việc sử dụng phần mềm ứng dụng là một công cụ hiệu quả để tạo điều kiện thuận lợi cho các bác sĩ khám và điều trị y tế một cách thuận tiện, chính xác và nhanh chóng, bác sĩ Nguyễn Việt Nhung – giám đốc bệnh viện phổi trung ương chia sẻ tại lễ ký kết ngày 12/12. — Hiện nay, chẩn đoán hình ảnh là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở Việt Nam và trên toàn thế giới (tại Hoa Kỳ, tỷ lệ này là khoảng 10% các trường hợp hàng năm). Do đó, bệnh viện rồng hợp tác ba bên VinBrain, Vinmec và Central. Điền vào dữ liệu nhãn để tiếp tục hình thành máy học. Theo đó, sản phẩm này sẽ sớm được đưa ra thị trường và sẽ được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện tại Việt Nam.

Trương Quốc Hưng, quản lý của VinBrain Genera l, cho biết sẽ sớm hoàn thành sản phẩm chung. “Trợ lý bác sĩ AI về chẩn đoán hình ảnh.” Trong một bệnh viện ở Việt Nam.

VinBrain đã ký một biên bản ghi nhớ về nghiên cứu và phát triển AI hợp tác với Bộ Y tế tại Việt Nam vào ngày 4 tháng 12. Vào tháng 9, VinBrain Đối với phương pháp này và công cụ đánh dấu được cấp bằng sáng chế với Cục sở hữu trí tuệ nhà nước.

Năm 2020, việc triển khai ứng dụng “Bác sĩ trợ lý AI” sẽ được mở rộng ra toàn quốc. Trung tâm VinBrain, Vinmec và Bệnh viện Rồng Trung ương sẽ cùng phát triển Dữ liệu “vàng” của dự án. Trong tương lai gần, VinBrain sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng để giúp các bác sĩ đọc. Phim X quang được sử dụng trong chẩn đoán ung thư phổi, bệnh lao, thần kinh và các lĩnh vực khác, và ứng dụng của nó sẽ được mở rộng cho máy tính Các trường chụp cắt lớp (CT), cộng hưởng từ (MRI) … đảm bảo chẩn đoán chính xác và hiệu quả cao.

VinBrain đã nghiên cứu và phát triển ứng dụng “Bác sĩ trợ lý AI” từ tháng 8 năm 2019 để hỗ trợ hình ảnh được cải thiện Chức năng chẩn đoán Chỉnh sửa tia X, chụp cắt lớp vi tính (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI). Giai đoạn đầu tiên của ứng dụng được thiết kế để giúp các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh X quang ngực, một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh phổ biến nhất ở Việt Nam .— -Le Nguyen

Cong VinBrain thuộc sở hữu của Vinroup và chuyên nghiên cứu, phát triển và triển khai các ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe, như chẩn đoán, điều trị, dự đoán, phòng ngừa và cải thiện hiệu quả quản lý và vận hành. .. Các nhà nghiên cứu của VinBrain, Nhân viên kỹ thuật và nhân viên kỹ thuật từ các công ty công nghệ lớn như Google, Microsoft, Adobe, Amazon và Samsung … đều có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực sau: học máy, dữ liệu lớn, kinh nghiệm sáng tạo và triển khai sản phẩm và dịch vụ quy mô lớn .– – Bệnh viện phổi trung tâm là một nhà lãnh đạo trong phòng ngừa ung thư phổi, bệnh lao và ung thư …. Sức mạnh của bệnh viện là dành riêng cho phẫu thuật phổi, hóa chất, xạ trị, liệu pháp nhắm mục tiêu và hệ thống miễn dịchGiảm dịch.

Hệ thống y tế Viningec của Vingroup hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận đầu tiên của Việt Nam và phát triển tập trung Vinmec vào một hệ thống y tế học thuật đẳng cấp thế giới. Tổ chức nghiên cứu y tế-hợp tác đào tạo với dự án. Đại học VinUni (Vingroup).