Đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, 9 trẻ em từ trường tiểu học Trung Trắc đã được đưa vào phòng cấp cứu vào khoảng 6:00 tối. Vào ngày 7 tháng 10, các biểu hiện chính là đau bụng, nôn và chẩn đoán nghi ngờ khó chịu đường tiêu hóa. Do ngộ độc thực phẩm. Năm em bé đã được ổn định khẩn cấp đã được xuất viện cùng ngày. Một đứa trẻ được chẩn đoán bị sốc do hạ kali máu và được điều trị bởi khoa tiêu hóa. Người đứng đầu bệnh viện, bác sĩ Fan Guodong, cho biết ba bệnh nhân trong bệnh viện vẫn đang được theo dõi và đang trong tình trạng ổn định.

Các học sinh cấp cứu khác trong bệnh viện quận 11 bị đau bụng và nôn, và tình trạng của họ ổn định. Hai đứa trẻ phải nằm trong bệnh viện theo dõi. .

Đại diện nhà trường nói rằng các sinh viên đã có một bữa ăn bánh mì và xúc xích. Trường có một nhà bếp tiêu chuẩn và chuẩn bị bữa trưa cho học sinh. Về bữa ăn, trường ký hợp đồng với đơn vị phục vụ ngoài trời.

Trường đã báo cáo vụ việc với chính quyền và đến bệnh viện để gặp bệnh nhân. Ủy ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh và cơ quan y tế địa phương đang điều tra nguyên nhân.

Lê Phương