Ông Liao luôn làm việc với các y tá khác trước khi đến phòng cấp cứu để điều trị. Ông nói: “Việc đánh nhau hay gọi bệnh nhân là điều thường thấy. Trong bệnh viện này.”

Liao Xiangcheng, y tá trưởng. Ảnh: kknews.cc

Ông Liao làm việc trong một bệnh viện tâm thần ở huyện Thượng Thành, tỉnh Hà Nam với tư cách là y tá trưởng của phòng bệnh nam. Công việc chính của anh là chăm sóc người bệnh. Ông Liao chia sẻ rằng ông phải đối mặt với bóng tối và sự phẫn nộ vô thường mỗi ngày. Những tiếng la hét đột ngột hoặc những lời khích lệ phá hoại khiến bệnh nhân cảm thấy khó chịu. Nói.

Trong trường hợp này, bạn nên ở bên bệnh nhân ngay lập tức để nhận dạng. Hoàn cảnh, và sau đó tiêm thuốc ngay lập tức, uống thuốc hoặc trấn an bệnh nhân, và bệnh nhân tình trạng tâm lý của bệnh nhân trở lại bình thường. , Chung. Liao làm việc trong bệnh viện 18 năm. Người đàn ông của Liao cắt móng tay của bệnh nhân. Ảnh: kknews.cc

Nhiều người mắc bệnh tâm thần không thể tự chăm sóc bản thân. Nhiều gia đình hiếm khi quay lại thăm sau khi đưa người thân đến bệnh viện tâm thần. Ông Liao đích thân chăm sóc bệnh nhân bằng cách rửa chân, lau người, thay quần áo, cắt tóc, cắt móng tay và thậm chí rửa sau khi đi đại tiện và đi tiểu.

“Tôi đối xử với bệnh nhân như người nhà,” anh nói. Mọi người thường thấy Liao vuốt ve bệnh nhân, kể chuyện cười và mỉm cười nhiệt tình với họ. Dưới sự lãnh đạo của y tá trưởng Liao, các y tá nội trú trong khoa tâm thần huyện đã đạt được kết quả xuất sắc. Anh cũng dẫn dắt đội. Các y tá của bệnh viện trở thành đại diện của nhóm hàng đầu, đó là một mô hình vệ sinh khu vực.

Nhưng Liao đôi khi phải vật lộn để tiếp tục làm việc cho chính mình. Anh ấy nói: “Vài ngày trước, khi tôi vào bệnh viện, tôi thấy rằng tôi bị bao quanh bởi những bức tường kín ở mọi phía và không có biểu hiện nào trước mặt bệnh nhân. Tôi cũng rất xúc động.” “Công việc phải hoàn thành” .

Hồng Tuyết (từ kknews.cc)