Bác sĩ Nguyễn Văn Vinh Châu, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết phi công 43 tuổi tiếp tục trải qua các sự kiện lâm sàng ổn định, với rối loạn đông máu tạm thời được kiểm soát và không chảy máu nữa.

Bệnh nhân không bị sốt, mạch và huyết áp bình thường, chức năng phổi được cải thiện, thở máy liên tục và hỗ trợ ECMO.

Đây là bệnh nhân thứ hai trải qua kiểm tra chất lỏng cơ thể. Phế quản và vòm họng âm tính, lần đầu tiên vào ngày 12 tháng 4. Sau một ngày thử nghiệm tích cực, phổi trở nên tồi tệ hơn và hơi thở hoàn toàn phụ thuộc vào ECMO. Vào ngày 4/16, tưới phế quản là âm tính, nhưng mũi và cổ họng là dương tính.

Bệnh nhân là một phi công của Vietnam Airlines, người được xác nhận là dương tính vào ngày 18 tháng 3. Anh ta bị sốt cao kể từ khi nhập viện. Mặc dù anh ta vẫn còn trẻ và không có bệnh gì, bệnh suy hô hấp của anh ta dần dần xấu đi và tình trạng của anh ta trở nên tồi tệ hơn. Trước đó, từ ngày 13 đến 18 tháng 3, anh đã đến thăm nhiều cơ sở ăn uống ở Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm cả Phật Bar & Grill, dịch bệnh lớn nhất của thành phố. Năm bệnh nhân, bao gồm phi công người Anh và bốn bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Cánh đồng Củ Chi.

Bộ Y tế đã không đăng ký các trường hợp nCoV sáng nay. Số bệnh nhân là 67 và số người hồi phục là 201.

Các nhân viên đã thử nghiệm các mẫu tại Bệnh viện Nhiệt đới Hồ Chí Minh. Ảnh: Quỳnh Trần