Sự hợp tác giữa Hệ thống Y tế Vinmec, Dự án Khoa học và Sức khỏe của Đại học VinUni (Vingroup) và Bệnh viện Quân y Trung ương 108 bao gồm ba phần: đào tạo thực tế, đào tạo và huấn luyện. Phát triển và chuẩn hóa các nguồn lực của giảng viên lâm sàng, nghiên cứu khoa học. Là một bệnh viện đa khoa nổi tiếng, 108 có lợi thế là cung cấp một môi trường học tập và thực hành lâm sàng đa dạng. Đơn vị sẽ cung cấp các cơ sở thực tập (được liên kết bởi Viện Khoa học Y tế-Đại học VinUni và Vinmec) cho sinh viên trong chương trình nhập viện chuyên khoa.

Đội trưởng 108 của Bệnh viện Quân y Trung ương và hệ thống y tế Vinmec đã được đào tạo nguồn nhân lực y tế.

Về đội ngũ đào tạo lâm sàng, bệnh viện đã cử nhân viên y tế có kinh nghiệm và có trình độ. Quản lý và giảng dạy sinh viên VinUni. Do đó, các bác sĩ và y tá sẽ tham gia các khóa đào tạo lâm sàng do Đại học Pennsylvania (Pennsylvania, Hoa Kỳ), một đối tác của Vinmec và VinUni cung cấp, và sẽ chứng minh chất lượng sau khi đào tạo. Theo tiêu chuẩn quốc tế của Bộ Khoa học Y tế VinUni năm 2020, đây là nguồn giáo viên chất lượng cao và trường sẽ bắt đầu đăng ký khóa học đầu tiên.

Về nghiên cứu khoa học, ba bên sẽ phối hợp và tổ chức các khu vực dự án nghiên cứu y học để tạo điều kiện cho các chuyên gia nội trú thực hiện nghiên cứu để hoàn thành luận án tốt nghiệp.

Cả hai bên hợp tác để đào tạo giảng viên lâm sàng chất lượng cao.

Nó có cùng hệ sinh thái với Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, với hàng ngàn giường bệnh, và sự hợp tác với 108 bệnh viện sẽ tạo ra một môi trường tốt để đào tạo và thực hành. Được sử dụng trong lĩnh vực y tế của VinUni. Đây là một bước cụ thể trong kế hoạch đào tạo năm 2020 cho các chuyên gia hệ thống bệnh viện và chuyên gia nội khoa, Vinmec và VinUni dự kiến ​​sẽ triển khai các chuyên khoa nước ngoài và nhi khoa vào năm 2021.

Trước đó, vào tháng 4 năm 2018, Tập đoàn Vingroup và Đại học Pennsylvania Ký thỏa thuận hợp tác chiến lược để giúp VinUni tuyển dụng giáo viên. , Đăng ký, đào tạo, phát triển chuyên môn của sinh viên khoa học sức khỏe. Đại học Pennsylvania cũng sẽ hỗ trợ khoa khoa học sức khỏe của trường phát triển chương trình tiến sĩ danh dự, bằng cử nhân điều dưỡng đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và đào tạo giảng viên lâm sàng để cải thiện chất lượng và mở rộng phạm vi dịch vụ. Nghiên cứu chuyên sâu về hệ thống y tế Vinmec, và thiết lập một mô hình thực tế cho Trường Khoa học sức khỏe VinUni.

Lê Nguyên

Bệnh viện trung ương quân đội 108: Được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 1951, có 2.000 giường đào tạo chất lượng cao, chuyên nghiệp trong và ngoài nước, cùng các thiết bị và phương tiện hiện đại. Bệnh viện cũng có nhiều viện nghiên cứu, trung tâm và chuyên gia chuyên về công nghệ cao và điều trị nhiều loại bệnh phức tạp.

Hệ thống y tế Vinmec: Vingroup được thành lập năm 2012 và là mô hình đầu tư phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. Mục tiêu của Vinmec là trở thành một khoa y tế của trường đại học với 3 thành phần liên quan chặt chẽ, bao gồm chuỗi bệnh viện, viện nghiên cứu, hợp tác giáo dục y tế và dự án Đại học VinUni. Hiện tại, Vinmec có 7 bệnh viện đa khoa quốc tế, 5 phòng khám đa khoa hoạt động trên toàn quốc, trong đó có 2 bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế JCI. Ước tính Vinmec sẽ có 10 bệnh viện trên toàn quốc vào năm 2020.

Dự án Đại học VinUni được thành lập vào tháng 3 năm 2018 và bao gồm 3 lĩnh vực đào tạo chính: kinh doanh, công nghệ và khoa học sức khỏe. VinUni được Vingroup đầu tư theo mô hình đại học phi lợi nhuận, nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục đại học và đào tạo để đạt tiêu chuẩn quốc tế. Để đạt được mục tiêu này, VinUni hợp tác với Đại học Cornell và các trường học ở Pennsylvania. VinUni có kế hoạch đăng ký khóa học đầu tiên vào năm 2020.