Sau hơn hai tháng mãn kinh, các bệnh nhân thấy máu âm đạo bất thường do sợ hãi và chủ quan, vì vậy họ không gặp bác sĩ. Khi cô không khỏe, cô đến Bệnh viện K để kiểm tra. Theo bác sĩ ước tính: “2 cm từ cổ tử cung, khoảng 1,5×4 cm.” “Kết quả xét nghiệm, MRI và sinh thiết cho thấy bệnh nhân bị ung thư âm đạo giai đoạn 1B.”

Đây là một bệnh nữ rất hiếm gặp, theo ước tính Cứ 100.000 người thì có ít hơn một người bị ảnh hưởng và khoảng 2% trong số họ là ung thư phụ khoa. Bệnh phổ biến hơn ở phụ nữ từ 50 đến 60 tuổi và trẻ hơn. Nguyên nhân thường liên quan đến nhiễm trùng papillomavirus ở người (HPV).

— Phân tích bệnh nhân có khối u âm đạo. Ảnh: Hà Trần.

Bác sĩ Chin (Chinh) cho biết, Bệnh viện K thường có nhiều trường hợp hiếm gặp và khó khăn trên cả nước. Bệnh nhân ung thư âm đạo rất hiếm, và chủ yếu vào bệnh viện sau khi được xạ trị và hóa trị ở giai đoạn tiến triển. Bệnh nhân đã may mắn tìm thấy bệnh giai đoạn I. Trước đây, các bác sĩ đã trải qua phẫu thuật cắt tử cung, phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ âm đạo và phẫu thuật mở bụng để ghép hạch vùng chậu. Và âm đạo. Hiện tại, Bệnh viện K đã áp dụng phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu để điều trị bệnh, rất hữu ích để điều trị hiệu quả, phục hồi nhanh chóng và làm đẹp.

Phẫu thuật vào ngày 15 tháng 1 Bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cắt tử cung triệt để trên bệnh nhân, và tất cả các di căn hạch âm đạo và vùng chậu được cắt bỏ bằng phẫu thuật nội soi. Sau một ngày phẫu thuật, bệnh nhân đã hoàn toàn tỉnh táo, giảm đau và vết mổ nhỏ để đảm bảo thẩm mỹ. Hiện tại, bệnh nhân có thể ăn uống và đi lại bình thường.

Bác sĩ Chinh cho biết, âm đạo là cơ quan sinh sản nữ, kéo dài từ âm hộ đến cổ tử cung. Âm đạo của phụ nữ mãn kinh thường có chiều dài 7-8cm và chiều rộng chỉ 2cm. Mặt trước của âm đạo là bàng quang và niệu đạo, và phía sau là trực tràng. Có nhiều mạch máu ở khu vực âm đạo. Và dây thần kinh chi phối. Do giải phẫu này, cắt bỏ toàn bộ âm đạo luôn là một thách thức đối với các bác sĩ phẫu thuật nói chung, đặc biệt là bác sĩ phụ khoa.

Phẫu thuật nội soi để điều trị soi cổ tử cung là một kỹ thuật khó, lần đầu tiên được thực hiện tại Bệnh viện K và Việt Nam. Kết quả sau phẫu thuật rất khả quan, không chỉ đảm bảo loại bỏ rộng rãi các tổn thương để chữa khỏi bệnh mà còn giúp bệnh nhân phục hồi nhanh chóng sau phẫu thuật.

Bệnh viện K đã áp dụng nhiều công nghệ tiên tiến trên toàn thế giới để điều trị ung thư đặc biệt. Hệ thống phẫu thuật nội soi robot tiên tiến nhất có thể điều trị nhiều bệnh như trực tràng, dạ dày, phổi, thực quản, v.v. Khối u. Bác sĩ Chinh khuyên phụ nữ tránh lo lắng, nếu họ tìm thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, chẳng hạn như bỏng tư nhân, tiết dịch âm đạo, chảy máu âm đạo bất thường … để chẩn đoán, họ nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Điều trị sớm hiệu quả.