Những đứa trẻ và những người bạn đã phá hủy tổ ong bị ong tấn công và đưa đến bệnh viện bởi bệnh viện Haiyang Children. Bác sĩ hỗ trợ thở trẻ sơ sinh và dịch cơ thể, nhưng sức khỏe của họ không được cải thiện. Bệnh nhân được chuyển đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia với bệnh hiểm nghèo vào ngày 20 tháng 8.

Theo bác sĩ, đứa trẻ bị sốc phản vệ do ong đốt và thay đổi ở nhiều cơ quan. . Ông được thở máy, phản ứng dị ứng và lọc máu liên tục.

Bệnh viện cũng điều trị cho hai đứa trẻ khác bị ong chích là Tu (10 tuổi) và Vân (8 tuổi) mang quốc tịch Wang. Ở phố cũ. Gia đình cho biết, con bò đã vô tình làm vỡ tổ ong, khiến cả hai khuôn mặt của trẻ em sưng lên vì ong. Cả hai bé đều có dấu hiệu suy thận.

Bác sĩ Tạ Anh Tuấn, giám đốc khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhi đồng Quốc gia, cho rằng ong đốt là một tai nạn phổ biến ở trẻ em, đặc biệt là trẻ sơ sinh sống ở nông thôn. Tùy thuộc vào loài, nọc độc ít nhiều. Có những loại gần như không độc hại (ong), nhưng có những loại gây chết người, như ong bắp cày, ong bắp cày (ong bắp cày) và ong.

Để tránh những tai nạn đáng tiếc, kiến ​​thức về xử lý tai nạn là cần thiết. Các công nhân chích. Những người bị ong đốt cần tìm một nơi để tránh thay vì vẫy tay để xua đuổi sự hỗn loạn để thu hút nhiều ong hơn. Sử dụng nhíp để làm sạch st bằng xà phòng hoặc chất khử trùng để loại bỏ s khỏi những con ong. Sau đó đắp khăn lạnh hoặc túi nước đá lên vùng bị sưng trong 15-20 phút để giảm đau và giảm phù nề. Đưa nạn nhân đến trung tâm y tế gần nhất.