Các nhà nghiên cứu ở London, Anh đang thử nghiệm các đặc tính tăng cường miễn dịch của phân người ở 20 bệnh nhân ung thư da. Họ đang tìm kiếm các nhà tài trợ phân cho nghiên cứu. Thay vào đó, bệnh nhân bị khối u ác tính có thể được điều trị bằng liệu pháp miễn dịch, kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công và tiêu diệt các tế bào ung thư. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả trong 40-50% trường hợp. Saman Maleki cho rằng phân khỏe mạnh và vi khuẩn đường ruột trong phân có thể làm tăng tỷ lệ thành công của liệu pháp miễn dịch.

Jeremy Burton, một nhà khoa học tại Viện nghiên cứu sức khỏe Lawson, cho biết ông đang xem xét thay đổi cách hệ thống miễn dịch phản ứng. Một số lượng lớn vi khuẩn đường ruột có lợi (phân) được cấy ghép giữa người với người.

“Bệnh nhân bị ung thư da đáp ứng với điều trị và hệ thống miễn dịch có hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Mục đích của phương pháp này là thay thế hệ vi khuẩn đường ruột của bệnh nhân bằng hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Điều trị. “Maleki nói.

Saman Maleki và Jeremy Burton đang tìm kiếm các nhà tài trợ phân cho nghiên cứu. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng vi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa vi khuẩn. Bằng cách cấy vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh vào những người được điều trị miễn dịch khối u ác tính, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng vi khuẩn có lợi có thể giúp bệnh nhân chống lại ung thư. -Phần hiến tặng được xử lý trong phòng thí nghiệm, làm sạch, cô đặc và cho vào viên nang gấp ba lần độ dày thông thường, sau đó gửi cho bệnh nhân uống, để uống càng nhiều vi khuẩn đường ruột càng tốt. Hãy khỏe mạnh nhất có thể.

Sau nhiều năm chuẩn bị, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu thử nghiệm vào tháng 6 và tiếp tục gọi các bệnh nhân mới từ Dự án Ung thư Khu vực Luân Đôn đến trung tâm y tế. London. Các nhà nghiên cứu đã chú ý đến những người tham gia nghiên cứu, đo lường sức khỏe của hệ thống vi khuẩn và kết quả của liệu pháp miễn dịch.

– Nếu không có nhà tài trợ, nghiên cứu này là không thể. ghế đẩu. Những người muốn hiến tặng không chỉ phải được kiểm tra các bệnh truyền nhiễm và ký sinh trùng đường ruột, mà còn phải kiểm tra chuyên sâu về lịch sử gia đình và sức khỏe nói chung. Burton nói rằng chỉ một trong số 50 người được khảo sát là đủ điều kiện để trở thành một nhà tài trợ. Ông nói: “Chúng tôi phải rất cẩn thận với những người chúng tôi chấp nhận và sử dụng phân.”

Phân đã được sử dụng thành công để điều trị cho bệnh nhân bị Clostridium difficile ở London. Tái phát là một bệnh nhiễm trùng đường ruột phổ biến tại các viện dưỡng lão hoặc bệnh viện.

Thử nghiệm này nhằm cải thiện hiệu quả của liệu pháp miễn dịch trong phân trong điều trị khối u ác tính. Maleki và Burton tin chắc rằng phương pháp này có thể được áp dụng cho các bệnh khác. Burton nói: “Hình thức trị liệu miễn dịch và các hình thức trị liệu khác được sử dụng để điều trị nhiều loại ung thư khác.” “Ngoài khối u ác tính, chúng tôi còn có nhiều cơ hội nghiên cứu.” — Hà Phương (theo báo chí tự do Luân Đôn )