Tuy nhiên, vì không có dân số nào khác có thể kiểm soát nó, nên không có cách nào để biết có bao nhiêu bệnh nhân trong nhóm này sẽ cải thiện sức khỏe của họ nếu không nhận được remdesivir, bởi vì không có dân số nào khác có thể kiểm soát nó. Được đăng trên Tạp chí Y học New England vào ngày 10 tháng 4. Người ta tin rằng Gilead hàn remdesivir đã điều trị hiệu quả các chủng coronavirus và nCoV trước đây trong phòng thí nghiệm.

Hiện tại, không có thuốc chính thức được phê duyệt để điều trị. Thích hợp cho bệnh nhân Covid-19. Nhưng ít nhất năm nghiên cứu lớn đang thử nghiệm remdesivir. Gilead cũng đã thử nghiệm 1.700 bệnh nhân cấp cứu và cá nhân.

Tiêm Remdesivir vào tĩnh mạch để can thiệp vào một loại enzyme tái tạo vật liệu di truyền của virus. Ảnh: Gilead / AP

Thử nghiệm được tiến hành trên 53 bệnh nhân từ 23 đến 82 tuổi, bao gồm 22 bệnh nhân người Mỹ, 22 bệnh nhân châu Âu và Canada và 9 bệnh nhân Nhật Bản. Trong số đó, 30 người đã được thở máy và 4 người phải trải qua ECMO (thông qua quá trình oxy hóa màng ngoài của cơ thể). Tất cả các bệnh nhân được dùng remdesivir tiêm tĩnh mạch trong khoảng 10 ngày.

Sau 18 ngày theo dõi, 36 bệnh nhân (68%) cần ít oxy hơn hoặc sự phụ thuộc của họ vào máy thở giảm. Cải thiện đáng kể. . Tám người khác đang trong tình trạng nghèo nàn. Bảy bệnh nhân đã chết, gần như tất cả hơn 70 tuổi.

4 bệnh nhân (8%) đã ngừng điều trị bằng remdesivir sớm. Một người bị suy thận nặng, một người bị suy đa tạng và hai người bị tăng transaminase làm tổn thương gan. Tuy nhiên, không rõ liệu những biến chứng này là do thuốc hay bệnh.

Tiến sĩ Elizabeth Holman, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, cho biết: “Kết quả này rất đáng khích lệ. Không có gì đáng ngạc nhiên, do mức độ nghiêm trọng và phức tạp của Covid-19, các trường hợp đã trở nên tồi tệ hơn.”

Bác sĩ Derek Angus, trưởng khoa chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đại học Pittsburgh, cho biết ông không tham gia vào nghiên cứu. “Tỷ lệ phục hồi trên là tốt, nhưng không thể chứng minh rằng remdesivir có thể giúp bệnh nhân.”

Nghiên cứu thêm về remdesivir nên được cung cấp vào cuối tháng này.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng đang thử nghiệm thuốc để điều trị Covid-19. Thử nghiệm sẽ được tiến hành tại ít nhất 45 quốc gia / khu vực. – Các loại thuốc có thể nhắm mục tiêu Covid-19 bao gồm: Remdesivir-thuốc kháng vi-rút; Thuốc chloroquine hoặc hydroxychloroquine-thuốc chống sốt rét; Thuốc ức chế Ritonavir và lopinavir-HIV, kết hợp hai loại thuốc này Thuốc và interferon beta – một hợp chất chống vi-rút – một trong số đó – bệnh nhân tích cực tham gia thử nghiệm – xét nghiệm remdesivir được mở rộng ra toàn bộ Châu Á – Le Cam (Theo AP)