Đây là ý kiến ​​của một bác sĩ không muốn được bổ nhiệm làm việc tại Bệnh viện Bahmay. Bác sĩ nói rằng cấu trúc của dải thử nghiệm nhanh có các đường nằm ngang, được phủ kháng thể, bao gồm kháng thể có nhãn, kháng thể chính và kháng thể thứ cấp.

“Dải thử nghiệm tính toàn vẹn, nồng độ kháng thể hoàn toàn có thể đảm bảo kết quả xét nghiệm có độ chính xác cao. Với dải thử nghiệm dài, nồng độ kháng thể sẽ giảm đi một nửa, điều này sẽ làm giảm độ chính xác của kết quả xét nghiệm. – Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hùng, Giám đốc Khoa Nội tổng quát của Bệnh viện 09, cũng giữ quan điểm tương tự. Bác sĩ Hồng cho biết, Bệnh viện 09 là một trung tâm cai nghiện tự nguyện, chuyên điều trị và điều trị cho bệnh nhân HIV / AIDS bị bệnh nan y. Quá trình thử nghiệm phải đảm bảo rằng, về nguyên tắc, các sản phẩm được thử nghiệm rất nhạy cảm và cụ thể. Tiến sĩ Hong nói: “Kết quả của độ lệch của kết quả là không thuyết phục. Nếu một que thử bị cắt, việc cắt giấy kiểm tra là trái với thực hành y tế của bác sĩ. “

Phó giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Nghiêm Luân, Khoa Hóa sinh, Đại học Y Hà Nội, cho biết:” Khi sản xuất que thử, nhà sản xuất phải cân và kiểm tra hàng ngàn hoặc hàng chục nghìn mẫu để thu được kết quả. “Hiện tại, không có nghiên cứu nào về kết quả xét nghiệm khi cắt. Giống như Bệnh viện Blue Po, xét nghiệm HIV cũng vậy. Tuy nhiên, theo bác sĩ Luat,” cắt một nửa que thử là bất hợp pháp, nhưng kết quả xét nghiệm là thực sự đúng. sai. “Nên so sánh kết quả với một nửa trong số 150 que thử và 150 nguyên mẫu, sau đó đặt hai bộ mẫu huyết thanh huyết thanh dương tính trong cùng một nhóm để xem kết quả”, Tiến sĩ Law đề xuất.

Các chuyên gia tin rằng công nghệ phát hiện bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là HIV và viêm gan B, đã có những tiến bộ lớn. Kiểm tra nhanh, còn được gọi là “kiểm tra nhanh”, được coi là đơn giản, dễ thực hiện và rất chính xác. Ora Quick HIV-1/2 HIV có độ nhạy 99% và độ đặc hiệu 100%.

Bác sĩ Hùng cho biết, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh dựa trên các triệu chứng lâm sàng. Hiện tại, dựa trên các yếu tố cận lâm sàng như kết quả kiểm tra, nghiên cứu hình ảnh và thăm dò chức năng, khi kết quả kiểm tra là chính xác, bác sĩ nên chẩn đoán sơ bộ đúng hướng và sau đó rút ra kết luận cuối cùng. Có một khả năng nhất định của âm tính giả và dương tính giả trong thử nghiệm. Ví dụ, lượng thuốc trong nước tiểu không đủ để hiển thị các chỉ định màu bệnh lý, do đó các bác sĩ không thể phát hiện ra tình trạng này. Hoặc, vì bệnh nhân đang sử dụng cùng một chất kích thích, một que thử có độ nhạy cao có thể gây ra kết quả dương tính giả.

Do đó, kết quả của việc sử dụng xét nghiệm HIV nhanh là có ý nghĩa. Sàng lọc và đánh giá sơ bộ để bác sĩ chọn đưa bệnh nhân đến nhóm điều trị để theo dõi hoặc xét nghiệm khác, thay vì đưa ra quyết định cuối cùng. Đặc biệt đối với những bệnh nhân nghi ngờ nhiễm trùng, các bác sĩ nên thực hiện 2-3 xét nghiệm để so sánh ở những thời điểm khác nhau. Khi thực hiện quy trình xét nghiệm, nhân viên y tế nên tuân theo các quy định và tiêu chuẩn của nhà sản xuất để tránh chẩn đoán sai bệnh nhân, để tránh hậu quả nghiêm trọng.

Bệnh viện Green Po phản đối việc cắt các dải xét nghiệm HIV và viêm gan B thành hai nửa và trộn 4 mẫu máu của bệnh nhân để xét nghiệm – đại diện bệnh viện nói rằng anh ta là một xét nghiệm khác trong khoa vi sinh và không Báo cáo với người đứng đầu viện, 40 thử nghiệm đã được tiến hành trên các mẫu do Lục Tinh cung cấp từ tháng 9 đến tháng 11. Hiện tại, 3 nhân viên của Khoa Vi sinh đã bị đình chỉ. Bệnh viện tin rằng xét nghiệm này là huyết thanh còn lại của bệnh nhân và không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm trả lại cho bệnh nhân. Bệnh viện cũng tin rằng nhiều bệnh nhân sẽ bị lẫn lộn.

Thủy An-Thúy Quỳnh