Thuốc có chứa hợp chất styren anhydride nam do Hội đồng nghiên cứu y tế Ấn Độ (ICMR) tài trợ gần đây. Hợp chất này là một thử nghiệm lâm sàng thành công và được chính phủ phê duyệt. Dự kiến ​​sẽ được sản xuất và đưa vào sử dụng trong vòng 6-7 ngày. Tiến sĩ RS cho biết: “Thuốc này được sản xuất bởi SK Guha thuộc Viện Công nghệ Ấn Độ từ những năm 1970. Sản phẩm cuối cùng là kết quả của nhiều thử nghiệm không mệt mỏi.” Sharma, người làm việc tại ICMR vào ngày 19 tháng 11 bởi các phương tiện truyền thông Ấn Độ, cho biết.

Ông tuyên bố rằng trong thử nghiệm lâm sàng thứ ba, có 30 người đàn ông tham gia vào thuốc sàng lọc, tỷ lệ thành công là 97,3% và không có tác dụng phụ nào được báo cáo.

“Đây có thể được coi là phương pháp tránh thai an toàn đầu tiên trên thế giới dành cho nam giới”, Sharma nói.

Tiêm thuốc vào cơ thể bệnh nhân sau khi gây mê nên thay thế cho việc thắt ống dẫn tinh truyền thống.

Trong nhóm nghiên cứu đang diễn ra, nhiều người đàn ông Ấn Độ nói rằng loại thuốc này là một lựa chọn hữu ích cho các cặp vợ chồng, mặc dù một số người thừa nhận rằng họ chưa sẵn sàng tiêm nó vào kênh.

Ước tính đây sẽ là biện pháp tránh thai nam đầu tiên trên thế giới trong 6 tháng tới. Ảnh: Cuộc sống của một người ngoài cuộc – Vào tháng 3 năm ngoái, các nhà khoa học Mỹ cũng tuyên bố rằng họ đã thử nghiệm thành công thuốc tránh thai nam, có thể làm giảm tinh trùng trong khi duy trì ham muốn tình dục. Tuy nhiên, loại thuốc này dự kiến ​​sẽ mất 10 năm để được đưa ra thị trường và không thể bảo vệ người dùng khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Hằng (Theo CN)