Covid-19 đã trở lại một lần nữa, khiến Hoa Kỳ rơi vào đại dịch không thể kiểm soát. Đất nước này đã ghi nhận hơn 4,7 triệu trường hợp và ít nhất 156.764 trường hợp tử vong. Nhiều chuyên gia lo ngại rằng vào cuối năm nay, nCoV có thể cướp đi 200.000 hoặc thậm chí 300.000 sinh mạng.

Mỗi tiểu bang và mọi thành phố đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng của các yếu tố rủi ro khác. Mỗi người trong số họ đã làm trầm trọng thêm sự lây lan của dịch bệnh: kỳ nghỉ đông đúc, quán bar mở cửa sớm hoặc người dân biểu tình chống lại mặt nạ. – Tình hình xấu đi vào tháng ba. Cựu ủy viên y tế thành phố Baltimore, Tiến sĩ Leana S. nói rằng đôi khi Covid-19 quét qua thành phố New York. “Vào thời điểm đó, chỉ có một dịch bệnh ở Hoa Kỳ. Bây giờ có nhiều quốc gia khác nhau trên cả nước.” Không chỉ các thành phố ở phía tây và phía nam đang đối mặt với dịch bệnh chết người, mà các khu vực nông thôn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vào tháng 7, nhân viên y tế Mỹ đã thu thập mẫu Covid-19 cho cư dân. Ảnh: Thời báo New York – Ở hầu hết các bang, chỉ vì có quá nhiều trường hợp, việc theo dõi liên lạc không còn quan trọng nữa. Bất chấp những tiến bộ đạt được trong quá trình phát triển vắc-xin Covid-19, dự kiến ​​sẽ không có ứng cử viên nào sản xuất loại vắc-xin này trong mùa đông này để nhanh chóng ngăn chặn làn sóng dịch bệnh mới và nhiều người tỏ ra lo sợ. -Những nhà khoa học báo cáo bầu không khí tối tăm và kiệt sức trên khắp nước Mỹ. Từ việc đánh giá thấp sự nguy hiểm của nCoV, không thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong thời gian bùng phát, đến nỗi sợ hãi ngày càng tăng, người dân Mỹ dường như cảm thấy buồn, thất vọng và bất lực. Bởi vì có quá nhiều đám tang sẽ không bao giờ được tổ chức, mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày sẽ không được suôn sẻ.

Hoa Kỳ được coi là “người khổng lồ bị thương” và hầu hết các nước châu Âu đã dần hồi phục và mở cửa trở lại. Tiến sĩ Michele Barry, giám đốc Trung tâm đổi mới sức khỏe toàn cầu tại Đại học Stanford, rất thất vọng và sốc trước sự mất kiểm soát của Covid-19 tại Hoa Kỳ. Osterholm, giám đốc Trung tâm nghiên cứu và chính sách bệnh truyền nhiễm, cho biết chỉ có một cuộc phong tỏa toàn quốc mới có thể kiểm soát hoàn toàn dịch bệnh. Các nhà nghiên cứu khác tin rằng điều này là không thể về mặt chính trị. Họ nhấn mạnh rằng mọi nơi phải được tự do hành động nhanh chóng và thực hiện các biện pháp mạnh mẽ với sự hỗ trợ của các nhà lập pháp.

Daniel Allen, giám đốc Trung tâm Đạo đức Edmund Safra tại Đại học Harvard, cho rằng cộng đồng nên tiếp tục tiến hành các xét nghiệm để tìm ra những trường hợp tìm thấy ít hơn một trường hợp trên 100.000 dân, cô lập và cung cấp Cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người có nhu cầu.

Khi số lượng các trường hợp tích cực lên tới 25 trên 100.000 người, các hạn chế nghiêm ngặt hơn sẽ được áp dụng, chẳng hạn như đóng cửa quán bar và đám đông. Hình ảnh mẫu máu xét nghiệm kháng thể ở New York vào tháng 7: “Thời báo New York” -Experts nói rằng xét nghiệm nên được nhắm mục tiêu và xét nghiệm kỹ lưỡng nên được tiến hành tại nhà dưỡng lão, nhà tù, nhà máy và những nơi nguy hiểm. Trở thành một siêu nhiễm trùng khác.

Giải pháp trên chỉ khả thi khi khả năng thử nghiệm của một quốc gia được mở rộng. Chính phủ Hoa Kỳ có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm các mẫu theo đợt để tăng tốc toàn bộ quá trình.

Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ hiệu quả trong các cộng đồng có tỷ lệ lây nhiễm thấp, vì vậy nó không hiệu quả khi bệnh lây lan khắp nơi. Hoa Kỳ kiểm tra khoảng 800.000 người mỗi ngày, trong đó chỉ có khoảng 38% được coi là cần thiết.

Các nhà nghiên cứu cho biết, đeo khẩu trang trong không gian hạn chế (như máy bay, tàu điện ngầm) … phải được sử dụng trên quy mô lớn.

Vào ngày 29 tháng 7, số trường hợp mới tăng mạnh ở 33 tiểu bang. Các chuyên gia đã cảnh báo rằng sự gia tăng nhanh chóng trong các trường hợp mới nên đóng cửa các quán bar, cấm đám đông và yêu cầu đeo mặt nạ. -Nhiều quốc gia đã chú ý đến cảnh báo này, nhưng không rõ liệu nó có được thực hiện kịp thời để ngăn chặn làn sóng tử vong mới nhất đạt 2.750 mỗi ngày vào giữa tháng Tư hay không.