Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết vào chiều 12/2, lực lượng đặc nhiệm có hai đội. Đội đầu tiên đã giúp Vĩnh Phúc nỗ lực phòng ngừa trực tiếp, khoanh vùng dịch bệnh và chăm sóc các yếu tố môi trường. Nhóm thứ hai hỗ trợ thu thập và điều trị bệnh nhân. Các thành viên của đội đặc nhiệm bao gồm các bác sĩ từ Trung ương và Viện Y tế và Dịch tễ học.

“Lực lượng đặc nhiệm này sẽ có mặt ở Vĩnh Phúc 24 giờ một ngày, cho đến khi Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói:” Khu vực này đã ổn định. “Thứ trưởng cũng tuyên bố rằng hiện tại, đối với Vĩnh Phúc, nhiệm vụ đầu tiên là làm đúng. Phân vùng và phòng ngừa. Ngăn chặn sự phổ biến. Đối với các thành phố có bệnh nhân, cần phải thiết lập các trạm kiểm soát, cách ly tất cả các kênh truy cập và phun thuốc khử trùng. Hoạt động này là “mang lại các bệnh trong khu vực được kiểm soát. “-” Vĩnh Phúc phải làm tốt. Ông nói: “Phân loại, theo dõi và cách ly các liên hệ chặt chẽ.” Thun nói. -Vinh Phúc là một trong những tỉnh đăng ký đầu tiên của cả nước có trường hợp nhiễm cộng đồng. Bắt đầu từ 11/2, Rongfu ghi nhận 10 trường hợp ở 3 vùng, đó là Ping Xuan (8 trường hợp), Tân Đạo (1) và Tân Dương (1). Trong số đó, có 5 trường hợp lây truyền thứ cấp ở huyện Pinghu.

Vĩnh Phúc huy động mọi nỗ lực phòng chống dịch bệnh, ngăn chặn mọi hoạt động chưa khẩn cấp và tập trung toàn bộ sức lực cho sức khỏe cộng đồng. Ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh, ngăn chặn tất cả các hoạt động đông đúc, hoạt động văn hóa, hoạt động giải trí và hoạt động giải trí trong khu vực, học sinh vắng mặt trước ngày 22 tháng 2. Hôm qua, tỉnh đã thành lập 8 trạm kiểm soát tại xã Sơn Lợi, huyện Bình Xuyên. Đây là một trong những biện pháp mạnh mẽ được các cơ quan chức năng thực hiện sau khi em bé 3 tháng tuổi bị nhiễm chéo nCoV. – Bộ Y tế đã hỗ trợ các vật liệu và hóa chất phòng chống dịch bệnh, và phái một đội đặc nhiệm phòng chống dịch bệnh vĩnh viễn. Hỗ trợ địa phương và cống hiến hỗ trợ tỉnh Vĩnh Phúc để phòng ngừa và kiểm soát triệt để dịch bệnh mà không lan rộng ra cộng đồng.

311 người ở Vĩnh Phúc đã bị cách ly và 104 người trong số họ âm tính với nCoV. –252 Tiếp xúc gần với bệnh nhân nhưng không có triệu chứng, vẫn được giám sát y tế tại nhà.