Khi Ngân Khánh gặp nhau vào tối ngày 21 tháng 11, anh đã tweet một món quà chặt chẽ và ôm chầm lấy cha. Trên đường từ Nam Sudan đến Việt Nam, Trung úy Nguyễn Quang Tường đã mua con thú nhồi bông đầy màu sắc này trên đường đến đảo Seychelles của châu Phi. Sau một năm phục vụ quốc tế. Bác sĩ Tường và các bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Việt Nam nhớ lại rất nhiều khó khăn mà gia đình và các quốc gia nội chiến gặp phải, và đã điều trị cho gần 1.800 bệnh nhân, nhiều người trong số họ đã phẫu thuật thành công. “Từ khi tôi vào bệnh viện dã chiến đến khi hoàn thành nhiệm vụ, niềm tự hào sâu xa của tôi là đóng góp một chút cho dịch vụ hòa bình thế giới. Bác sĩ phục hồi cho biết. Quân đội cho biết 175.

Bác sĩ Tường đã gặp ông vào tối ngày 21 tháng 11 Một năm sau khi rời châu Phi, anh ta đã mang một con gấu bông từ châu Phi đến cho một cô gái trẻ. Ảnh: Lê Phương.

Ben Ben vào ngày đầu tiên ở Nam Sudan vào tháng 10 năm ngoái Bệnh viện dã chiến tại căn cứ Tiu tiếp quản sau khi lực lượng gìn giữ hòa bình Anh rời đi vì họ không thể thích nghi với khí tự nhiên. Sau một môi trường khó khăn và xa lạ, đội quân y Việt Nam đã đưa bệnh nhân đến phòng cấp cứu. Mông Cổ bị viêm ruột thừa và bệnh nhân bị viêm ruột thừa phải. Điều này làm cho ca phẫu thuật trở nên phức tạp hơn và cần phải mổ xẻ cẩn thận, kéo dài hơn 2 giờ.

Bác sĩ L. Bà Thanh, bác sĩ phẫu thuật chính, Bệnh viện Phường L, cho rằng đây là một ca phẫu thuật áp lực cao. Trước đây, bệnh nhân tương tự đã được quân đội Anh chuyển đi mà không cần phẫu thuật. Do đó, phái đoàn Việt Nam không có báo cáo đánh giá các điều kiện môi trường của hoạt động ở đó. Tiến sĩ Thanh nói: “Hoạt động đầu tiên chắc chắn sẽ được nhiều người theo dõi. Liên hợp quốc sẽ đánh giá khả năng của Việt Nam.

Bác sĩ Thanh và các đồng đội đã thực hiện một “ca phẫu thuật lớn” khiến anh ta không thể nào quên rằng sĩ quan quân đội Mông Cổ 39 tuổi đang ở trong phòng cấp cứu hồi tháng Năm. Bệnh nhân đã phẫu thuật cắt ruột thừa hai tháng trước và bị đau bụng dữ dội. Thường xuyên xoắn và nhập viện. Các triệu chứng không phải là điển hình của chẩn đoán xác định và phương pháp phát hiện không đặc hiệu. Bác sĩ Thanh khuyên dùng châm cứu mà không sử dụng các phương pháp chẩn đoán (như chụp CT bụng). Siêu âm kiểm tra khoang bụng dưới Do hầu như không có dịch ở bụng bệnh nhân, nên rất khó thực hiện kỹ thuật này. Với nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng lâm sàng, bác sĩ Thanh đã lấy ra một lượng máu nhỏ, chẩn đoán hoại tử volvulus và phải phẫu thuật khẩn cấp .

Trong phẫu thuật tại hiện trường, nếu máu và xe cộ không ở trong tình trạng tốt, sẽ khó xử lý. Bác sĩ Thanh nhớ lại: “Nhưng nếu phẫu thuật không được thực hiện, bệnh nhân sẽ được đưa đến bệnh viện. “Thực tế tiên lượng là khi khoang bụng được mở ra, bác sĩ phát hiện ra rằng phần đen của ruột là do dính vào sau phẫu thuật. Đường rạch phẫu thuật cắt ruột hoại tử thành ba feet, nối jejunum và hồi tràng. Nó kéo dài trong 6 giờ. Đến sáng hôm sau, các nhân viên cảm thấy nhẹ nhõm.

Vì họ không đủ điều kiện để được chăm sóc sau phẫu thuật, khi bệnh nhân đã ổn định, đội ngũ y tế khẩn cấp đã chuyển bệnh nhân đến Uganda. Vì chẩn đoán và quản lý đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Kỹ năng và phương tiện, vì vậy hoạt động trực tuyến được đánh giá cao ở Việt Nam. Ông Iqbal Mudd, Giám đốc Y tế của Liên Hợp Quốc Nam Sudan, đã trực tiếp chúc mừng và khen ngợi bệnh viện dã chiến này trước khi toàn bộ cuộc họp nhiệm vụ. Sau khi điều trị, bệnh nhân có tuyến trên đã được chuyển đi. Hình ảnh do bệnh viện cung cấp.

Không chỉ là các nhiệm vụ giải cứu được cung cấp cho các binh sĩ và nhân viên của phái bộ Liên Hợp Quốc, mà các bác sĩ Việt Nam đội mũ nồi xanh cũng nhận được nhiều người dân địa phương Sau khi bác sĩ Việt Nam chẩn đoán bệnh sốt rét kịp thời, thống đốc tỉnh Bentiu đã tặng một con bò, một tài sản có giá trị thường được dùng làm của hồi môn, sau đó chữa trị cho thai nhi để giúp vợ sinh ra một bé gái khỏe mạnh.

Sau khi đến, những người lính mũ nồi xanh Việt Nam phải làm quen với thời tiết nóng từ 45 đến 50 độ C vào ban ngày và 15 đến 20 độ C vào ban đêm. Những con đường bụi bặm đầy cây cối, và có vài cái gai. Những vùng đất trống để lại cho Bentiu về Việt Nam, nơi có những bông hoa và cây cối tươi tốt. Những hạt giống rau bina, bí ngô, bí ngô, dưa, hoa hướng dương, dahlias … dần dần phát triển. Chờ đợi những đội quân thân thiện quyên góp trái cây và rau quả … “Đây là tuổi trẻ, không dễ chút nào”, trung úy Pan Xifan, Huyền, 26 tuổi, nhớ lại lần này và thu được nhiều kinh nghiệm quý giá. Tôi Tôi chỉ muốn hoàn thành nhiệm vụ và về nhà sớmTấm chăn vừa dán đã để lại một ký ức sâu sắc cho trái đất. Các nhà vật lý trị liệu thấy mình “trưởng thành hơn” và hạnh phúc khi sống ở một đất nước hòa bình. Những người yêu cuộc nội chiến đã gặp phải những khó khăn lớn ở đất nước có khí hậu khắc nghiệt này. -Trong khoảnh khắc khi tôi chuẩn bị bước lên mặt đất trên máy bay, Huyền rất hạnh phúc. Huon nói: “Thật là một cảm giác thư thái khi hoàn thành một nhiệm vụ tuyệt vời. Đây cũng là một sự thúc đẩy mà bạn không thể thể hiện với sự may mắn mà bạn may mắn được trải nghiệm.” Chẳng hạn như thiếu thức ăn, giảm cân 3 kg, do thời tiết không xác định Tình trạng, bụi và sương mù, khó bị viêm mũi dị ứng do dung lượng 3G hạn chế nên được gọi về nhà một vài ngày … đã trở thành một kỷ niệm đẹp của Huyền.

Một năm sau nhiệm vụ, Trung úy Panxi Van Houn đến sân bay. Ảnh: Quỳnh Trần.

Phái bộ gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS) được thành lập vào ngày 8 tháng 7 năm 2011. Nhiệm vụ của nó là đảm bảo hòa bình ở Nam Sudan, tăng cường ổn định chính trị và phát triển kinh tế, và hỗ trợ cho nó. Chính phủ hạn chế xung đột và bảo vệ thường dân. Bệnh viện Cánh đồng thứ hai của Việt Nam gia nhập UNMISS vào tháng 10 năm 2018. Vào ngày 19 tháng 11 năm 2019, 63 binh sĩ của Bệnh viện dã chiến quân đội thứ hai rời Nam Sudan để thay thế phái đoàn bệnh viện đầu tiên. — Nam Sudan là một quốc gia ở phía Đông, Châu Phi, với 13 triệu dân. . Người dân nước này hiện đang phải đối mặt với xung đột sắc tộc, nội chiến, nạn đói và bệnh tật. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên và binh sĩ trong bệnh viện dã chiến, và chịu đựng các tình huống khẩn cấp, vụ nổ, bom, tài liệu ngoại ngữ, khả năng sống sót, văn hóa nước chủ nhà, và kiến ​​thức cơ bản về các hoạt động gìn giữ hòa bình.

Bệnh viện dã chiến thứ hai đã trở về nhà. -Le Phương