Sau khi nhập viện, người đàn ông bị sốt 38 độ, choáng váng, đau bụng dai dẳng và đầy hơi ở vùng bụng trên. Kết quả chụp CT cho thấy bệnh nhân bị viêm tụy cấp có bệnh gan nhiễm mỡ do tăng triglyceride. Bác sĩ đã thực hiện một quy trình dẫn lưu chất lỏng tích lũy cho bệnh nhân, do đó tránh được nguy cơ lọc máu kéo dài.

Bệnh nhân được điều trị và được chăm sóc đặc biệt. Các thành viên gia đình báo cáo rằng bệnh nhân đã uống nhiều rượu và thấy gan nhiễm mỡ, lipit máu rất lâu, nhưng không có cách điều trị thường xuyên và có tiền sử đau dạ dày. Trong vài tháng qua, bệnh nhân bị đau bụng trên âm ỉ tin rằng đau dạ dày nên tự điều trị cho đến khi tình trạng xấu đi.

– Tại bệnh viện của bác sĩ Lương Minh Tuấn, khoa cấp cứu Đại tướng Ngô Ngô, vui mừng, bệnh nhân nhanh chóng đến khoa cấp cứu. Bệnh nhân có tiền sử cholesterol cao nhưng không uống thường xuyên có thể bị viêm tụy cấp bất cứ lúc nào. Bác sĩ khuyên bệnh nhân có tiền sử hoặc nguy cơ mắc lipid máu. Kiểm tra thể chất thường xuyên là cần thiết để kiểm tra lipid máu và điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nguy hiểm. Không uống rượu vì rượu là nguyên nhân của nhiều căn bệnh chết người.

Lê Quyền