Teleménine có nghĩa là từ xa trong tiếng Hy Lạp. Với một cú nhấp chuột, bác sĩ sẽ có được hồ sơ y tế đầy đủ (kiểm tra máu và tế bào; kết quả ECG, điện não đồ, hình ảnh X quang, siêu âm, chụp cắt lớp, v.v.) để cung cấp cho bệnh nhân tư vấn riêng trên màn hình nhỏ. Ngay cả khi bạn đang ngồi trong văn phòng thành phố, bạn có thể cung cấp hỗ trợ và phẫu thuật chuyên nghiệp tại các bệnh viện khác trong thành phố hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia trên toàn thế giới, chẳng hạn như ở Hoa Kỳ. Công ty nghiên cứu tình báo (lĩnh vực tình báo) Ấn Độ (Ấn Độ) dự đoán rằng đến cuối năm 2021, các dịch vụ từ xa toàn cầu sẽ đạt hơn 66 tỷ USD. Đây cũng là xu hướng sẽ định hình tương lai của ngành chăm sóc sức khỏe toàn cầu.

Teleménine cũng được xếp hạng là mười ứng dụng công nghệ hàng đầu dự kiến ​​sẽ thay đổi vào tháng 12 năm 2018 bởi tạp chí “Global Health”. Sự phát triển của các hoạt động y tế ở các nước có hệ thống y tế phát triển trên toàn thế giới.

Tuyến đường từ xa của Việt Nam.

Việt Nam đã áp dụng từ xa từ năm 1998. Trong năm 2013, hình ảnh từ xa full HD tiêu chuẩn đã được cải thiện. 7 bệnh viện lớn. Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ (AIH) tại Quận 2 của Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những phòng phẫu thuật OR1 có chức năng từ xa hiện đại. Do đó, bệnh nhân đã nhận được chất lượng điều trị tiêu chuẩn quốc tế, đặc biệt đối với các bệnh nghiêm trọng, điều kiện không phù hợp và thậm chí di căn đến ung thư.

Phòng điều hành OR1 và hệ thống điện thoại thế hệ mới nhất của Thành phố Hồ Chí Minh trực tiếp đến bất kỳ nơi nào trên thế giới. OR1 là phòng mổ tiêu chuẩn quốc tế của Tập đoàn y tế Karl Storz (Đức). Bà Anna Fritz, đại diện trưởng của Karl Storz tại Đông Nam Á, cho biết hơn 6.000 phòng điều hành tích hợp OR1 đã được lắp đặt trên toàn thế giới.

Phòng điều hành OR1 của AIH được trang bị hệ thống từ xa hiện đại. Thông qua hệ thống từ xa, trong trường hợp xảy ra tai nạn, đội ngũ chuyên gia có thể nhanh chóng tham khảo, can thiệp và hướng dẫn phi hành đoàn quản lý vụ tai nạn theo thời gian. Một lợi ích khác của điều trị từ xa là nó có thể giúp bệnh nhân giảm chi phí y tế trong khi vẫn được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao, nhờ đó tiết kiệm thời gian và năng lượng.

Bệnh viện Quốc tế Hoa Kỳ (AIH) đã ký thỏa thuận hợp tác với các hệ thống y tế tiêu hóa lớn ở Hoa Kỳ – một khu vực rộng lớn bên ngoài gan và túi mật. Đối với các tình huống đặc biệt phức tạp, các bác sĩ phẫu thuật không thể đưa bệnh nhân đến Hoa Kỳ, nhưng có thể cấp chuyên môn từ xa với các giáo sư y khoa hàng đầu ở Hoa Kỳ để tiến hành thảo luận nghiêm túc trước khi phẫu thuật và nhanh chóng đánh giá các điều kiện bất lợi trước và trong khi phẫu thuật. Các bác sĩ trong các tình huống phức tạp ở Hoa Kỳ.

Mỗi cuộc tư vấn này đòi hỏi rất nhiều chuyên môn. Ví dụ, “các hoạt động chính” khó khăn, chẳng hạn như ung thư thực quản (khối u ác tính nằm ở vùng ngực, liền kề với tim, phổi và các mạch máu lớn) cần có sự giúp đỡ của bác sĩ tim mạch. , Bác sĩ ung thư và bác sĩ tiêu hóa. , Gây mê hồi sức, vật lý trị liệu, dinh dưỡng … Ngoài điện thoại, các thiết bị hiện đại nhất thế giới, như dao siêu âm cầm tay, dao dây chằng, dụng cụ cắt … cũng sẽ giúp bệnh nhân. Bác sĩ sẽ loại bỏ hoàn toàn khối u và điều trị nhanh chóng và chính xác. Những yếu tố này có thể giúp người cầm dao mổ đảm bảo tiến trình phẫu thuật suôn sẻ, loại bỏ nhiễm trùng, chảy máu, rò rỉ lỗ miệng và các biến chứng phẫu thuật khác …- Các bác sĩ sử dụng hệ thống cơ học hiện đại để lưu hình ảnh được lưu trữ trong trực tràng của bệnh nhân. – Đặc biệt, từ xa cho phép lưu trữ dữ liệu hình ảnh và video tại chỗ và tín hiệu hình ảnh âm thanh 2 kênh trực tiếp được truyền từ phòng phẫu thuật đến các phòng hội thảo trên khắp thế giới để đáp ứng nhu cầu đào tạo, công nghệ phẫu thuật tiên tiến và chuyển giao công nghệ. Nghiên cứu khoa học. -Phòng mổ OR1 theo tiêu chuẩn Mỹ – Mặc dù điều trị từ xa hỗ trợ điều trị bệnh nhân, đặc biệt trong những trường hợp nặng và phức tạp, phòng mổ vô trùng OR1 giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng. Trong quá trình phẫu thuật. Hiệp hội kiểm soát vi khuẩn báo cáo rằng khi một bệnh nhân bị nhiễm bệnh, thời gian nằm viện thường kéo dài 9-24 ngày và khiến chi phí điều trị trung bình từ 2 đến 32 triệu đồng.

Đối với bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện, đặc biệt là bệnh nhân ung thư, bệnh nhân có chức năng miễn dịch thấp, nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện và nhiễm chéo là rất cao, vì vậy nó hoàn toàn vô trùng. Hệ thống phòng điều hành AIH được thiết kế dựa trên mô hình đường một chiều, đường vào và đường cao tốcĐi đến một phòng phẫu thuật riêng để giúp đảm bảo công việc vô trùng và giảm tỷ lệ nhiễm trùng sau phẫu thuật.

Mô hình một chiều của AIH.

OR1 của Bệnh viện Quốc tế Mỹ AIH là phòng phẫu thuật áp lực một phòng, nghĩa là hệ thống không khí trong lành được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn phòng mổ hiện đại mới nhất của KARL STORZ, đảm bảo các yêu cầu về thông gió và môi trường vô trùng. Ngoài trời, phòng phẫu thuật được thiết kế cùng với phòng chăm sóc đặc biệt, phòng cấp cứu, phòng cận lâm sàng, ngân hàng máu, vv để tạo điều kiện hỗ trợ phẫu thuật. Ánh sáng đủ, nhiệt độ phòng là 20-24 độ C và độ ẩm là 50%. Tất cả các công cụ và thiết bị nên được hấp khử trùng một cách thường xuyên mà không cần đèn UV.

Phòng điều hành áp suất dương OR1 cung cấp thông gió và cung cấp một môi trường vô trùng.

AIH là một trong những bệnh viện đa khoa quốc tế đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ y tế cho người Mỹ. Hoạt động vẫn được thực hiện trong hệ điều hành OR1 của Karl Storz (Đức) và sử dụng các thiết bị tiên tiến nhất trên thế giới. Địa chỉ: Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh, Nguyễn Hoàng, Quận An Phú. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.aih.com.vn hoặc gọi (028) 3910 9999 .

Hoài Huệ